VKSND TP.HCM đề nghị hủy án vụ liên quan đến chồng thư ký tòa nhận tiền 'chạy án'

Thứ Tư, 10/08/2016 01:38  | Kim Phát

|

(CAO) Đại diện VKSND TP.HCM giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị hủy án vụ án Mai Thị Ngọc Vân (SN 1980, ngụ quận Tân Bình) để điều tra lại. Đây là vụ án xôn xao dư luận do liên quan đến việc chồng một thư ký tòa bị bắt vì nhận tiền “chạy án”.

TAND TP.HCM ngày 9-8 đã đưa vụ án “Cố ý gây thương tích” xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Mai Thị Ngọc Vân (SN 1980, ngụ quận Tân Bình). Chiều 9-8 tòa nghị án và sáng 10-8 tuyên án.

Bị cáo Mai Thị Ngọc Vân

Đại diện VKSND TP.HCM giữ quyền công tố đã yêu cầu hủy án điều tra xét xử lại từ đầu do vụ án này vi phạm tố tụng: bị cáo phạm tội cố ý gây thương tích nhưng biên bản nghị án ghi cướp giật tài sản; cấp sơ thẩm chưa làm rõ hành vi của những người liên quan có thể gây thương tích cho gia đình bị hại.

Trình bày trước tòa, chiều 1-6-2014, Vân đã có hành vi dùng khúc gỗ đánh ông Trịnh Quang Hân (SN 1954, ngụ quận Tân Bình) và anh Trịnh Quốc Việt (SN 1991, con trai ông Hân). Ngoài ra còn có Mai Khải Hoàn (SN 1983, em Vân) đạp ông Hân.

Vụ chồng thư ký tòa nhận tiền 'chạy án': Thay đổi thẩm phán phiên phúc thẩm
 

Ngày 2-6-2014, do vẫn còn tức vì Việt và ông Hân kẹp cổ đánh mình bầm mặt, sưng đầu nên Vân đã dùng khúc gỗ đánh vào lưng Việt. Thấy Việt bị đánh nên Trịnh Quang Trung (anh Việt) chạy vào can ngăn thì bị Vân đánh vào đầu. Hậu quả, Trung bị thương tật 13%, Việt bị 4% và ông Hân bị 4%.

Các nhân chứng cho rằng thấy Hoàn xông vào đánh và đạp ông Hân. Tuy nhiên luật sư của các bị cáo công bố lời khai tại cơ quan công an của các nhân chứng cho rằng không trực tiếp thấy Hoàn đánh ông Hân mà chỉ nghe kể lại. Luật sư cho rằng lời khai của các nhân chứng bất nhất, không trùng khớp.

Liên quan đến vụ án này, trong quá trình đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm, thư kí tòa N. đã thống nhất số tiền “chạy án” với Vân là 85 triệu đồng. Sau đó N. cho số điện thoại của chồng mình để Vân liên hệ. Ngày 14-7 khi Phạm Văn Khang (chồng N.) vừa nhận 85 triệu đồng từ Vân thì bị công an bắt quả tang.

Bình luận (0)

Lên đầu trang