Vụ nổ khí ga ở Lào: Quê nhà chờ đón các anh về trong nước mắt

Chủ Nhật, 30/07/2017 11:20  | Nguyên Thi

|

(CAO) Chiều tối ngày 29-7, thi thể các nạn nhân tử vong trong vụ nổ khí ga ở Lào đã được đưa về tới quê nhà. Huyện Thanh Chương (Nghệ An) có ba nạn bị nhân tử vong trong số đó. Một không khí tang tóc, thê lương đến nghẹn lòng khi kẻ đầu bạc vật vờ bên bậu cửa chờ đón kẻ đấu xanh trở về trong nước mắt

Từ trưa ngày 29-7, gia đình anh Trần Văn Sáng (SN 1989, trú xã Thanh Khê) nhận được thông tin anh Sáng bị tử vong trong vụ nổ khí ga ở Lào, khiến mọi người choáng váng, không tin nổi đó lại là sự thật.

Chị Phạm Thị Hòa (SN 19991 – vợ anh Sáng) vừa nghe tin chồng đã sốc rồi ngất lịm lúc nào không hay. Còn bố mẹ anh gào khóc trong đau đớn khi mất đi đứa con rất mựchiếu thảo, chăm lo cho gia đình.

Anh Sáng có 2 người con, một đứa mới lên 4, một đứa đang trong bụng mẹ nay đã 7 tháng tuổi, để có tiền lo cho con anh đã sang Lào làm công nhân thuộc Công ty Sông Đà 5 nhưng không may tai nạn lại ập đến.

Chiều muộn ngày 29-7, thi thể anh Sang và hai nạn nhân khác ở huyện Thanh Chương được đưa về tới quê nhà. Vừa thấy linh cữu anh đang được mọi người đưa vào nhà để làm lễ. Chị Hòa gào lên trong đau đớn, chị nghẹn giọng đi gọi tên chồng nhưng anh vẫn nằm đó, trong chiếc áo quan lạnh lẽo.

Sáng là người con thứ 6 của gia đình, nhưng cũng là người con trai duy nhất. Bố mất sớm, một mình mẹ tần tảo nuôi chúng tôi. Mẹ yêu Sáng nhất, giờ chẳng may em chết đi khiến mẹ gục ngã”, chị Trần Thị Cúc, chị gái anh Sáng cho biết.

 Nhận tin chồng tử vong, chị Hòa như người mất hồn, chị đã khóc cạn nước mắt

Ở xã Thanh Tùng lúc này cũng bao trùm trong tiếc thương đau đớn, khi anh anh Hà Cao Kỳ (SN 1991) là nạn nhân bị tử vong trong vụ nổ khí ga. Từ khi nhận được tin con tử nạn, bố mẹ anh Kỳ là ông Hà Văn Tân (60 tuổi) và Hoàng Thị Thao (56 tuổi) như đứng ngồi không yên. Mỗi khi có người đến hỏi thăm, chia buồn cùng gia đình, bà Thao lại xúc động rồi gào khóc gọi tên con.

Ông Tân dù đã cố giữ bình tĩnh và cả sự rắn rỏi của một người trụ cột của gia đình để động viên vợ, nhưng sâu thẳm trong tâm can, ông thấy tim mình đau như dao cắt. Chốc chốc ông quay mặt đi bật khóc: “Lúc đi làm nó dặn, bố mẹ già rồi bỏ bớt việc đồng áng đi, kinh tế gia đình để con lo. Vậy mà giờ đây “người đầu bạc lại tiễn kẻ đầu xanh”.

Nghe tin con tử vong ở Lào, bà Thao mẹ anh gào lên trong đau đớn khi mất đi đứa con ngoan hiền

Còn tại xã Thanh Thịnh (huyện Thanh Chương), thi thể anh Nguyễn Văn Phương cũng được đưa về cùng thời điểm. Ông Nguyễn Văn Nam, chú ruột của nạn nhân cho biết trưa 29-7 công trường đã tổ chức khâm liệm cho 6 nạn nhân tử nạn tại công trình nhà máy thủy điện Nậm Nghiệp 1 thuộc tỉnh Bolykhămxay (Lào). Sau đó các quan tài được đưa lên ôtô khởi hành về quê nhà.

Chưa bao giờ, làng quê bình yên này lại rơi vào tang tốc đến như vậy. Không khí trở nên ảm đạm đẫm nước mắt. Bố mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất bố, đau thương đến tột cùng. Ánh mắt trong veo của những đứa con thơ khiến ai chứng kiến cũng thấy day dứt.

Bình luận (0)

Lên đầu trang