Vĩnh Long

Xét xử nữ đạo chích sinh con nhiều lần hòng thoát án tù

Thứ Sáu, 10/02/2017 17:20  | Hồng Nam

|

(CAO) Ngày 10-2, TAND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự xét xử bị cáo Nguyễn Thị Kiều, 44 tuổi, ngụ khóm 4, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ về tội “Trộm cắp tài sản”.

Điều đáng nói ở vụ án này là Kiều là đối tượng chuyên trộm cắp tài sản, từ năm 1990 đến nay Kiều đã 5 lần phạm tội trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản bị xử phạt 1 năm 3 tháng tù nhưng chưa chấp hành án vì Kiều liên tục có mang và sinh con, tính đến nay Kiều đã có 10 đứa con, đứa nhỏ nhất mới sinh tháng 12-2015. Trong thời gian tạm hoãn đó, Kiều lại tiếp tục phạm tội.

Theo cáo trạng, khoảng 8 giờ ngày 19-5-2016 Kiều điều khiển xe mô tô biển số 64B1-570.70 đi nhặt ve chai. Khi đến nhà bà Trần Thị Lệ Hồng, 59 tuổi ở ấp Long Thuận B, xã Long Phước, huyện Long Hồ, không thấy ai ở nhà, bị cáo đã đi vòng ra phía sau cạy cửa vào nhà bà Hồng trộm hai bộ lư, bình bông và chân đèn bằng đồng trị giá 8 triệu đồng bỏ vào bao rồi lấy lá mít phủ lên xách đi ra phía ngoài hàng rào. 

Gặp em Trịnh Hùng Thắng, 15 tuổi nhà ở gần đó thấy nên hỏi Kiều “bà làm gì vậy”, Kiều trả lời “đi lượm lá mít bán”, Thắng tưởng thật nên không nói gì nữa và bỏ đi, Kiều đem bao “đồ” lên xe chạy đi thì gặp bà Nguyễn Thị Hồng Hương, 50 tuổi đang đi qua thấy Kiều có biểu hiện nghi vấn nên đã kêu Kiều dừng xe lại hỏi cái gì trong bao rồi bà Hương dùng tay vén là mít lên thấy có đồ bằng đồng, nghi Kiều ăn trộm nên hô hoán cùng người dân bắt giữ Kiều giao cơ quan công an.

Bị cáo Kiều trước vành móng ngựa

Tại cơ quan công an, Kiều không thừa nhận hành vi của mình, Kiều nói số tài sản trên là Kiều nhặt được. Cáo trạng còn truy tố vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 27-1-2016 Kiều điều khiển xe mô tô biển số 64B1-346.37 đến đậu xe trước nhà của ông Nguyễn Văn Tốt, 77 tuổi ở ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, thấy không có người ở nhà nên Kiều đã vòng ra cửa sau cạy cửa vào lấy bộ lư đồng trị giá 5 triệu đồng bỏ vào giỏ xách.

Đột nhiên thấy ông Tốt về nên Kiều đã bỏ lại giỏ “đồ” rồi tẩu thoát. Khi ông Tốt mở cửa vào nhà thì phát hiện bộ lư trên bàn thờ đã bị ai lấy bỏ sẵn vào giỏ, nhìn ra cửa sau thì thấy cửa bị cạy mở ra nên ông Tốt đã đến trình báo cơ quan công an. Nhanh chóng Kiều được mời về trụ sở công an làm việc, Không thừa nhận hành vi trộm lư của ông Tốt, Kiều nói ngày 27-1-2016 Kiều điều khiển xe mô tô trên đến xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ thì bị mất, chưa kịp báo công an.

Tại tòa Kiều đều không thừa nhận mình là người gây ra hai vụ trộm trên. Đại diện Luật sư bảo vệ quyền lợi cho Kiều cũng yêu cầu Tòa tuyên Kiều không có tội trong 2 vụ trộm trên vì chưa đủ chứng cứ, không bắt quả tang Kiều trộm lư của ông Tốt, chỉ bắt được Kiều lúc xách bao tải có đựng “đồ” của bà Hồng, nên không chứng minh được Kiều ăn trộm.

HĐXX xét thấy các chứng cứ trong quá trình điều tra và dấu vân tay của Kiều tại cửa sau nhà ông Tốt đã đủ kết luận Kiều phạm tội nên đã tuyên bác toàn bộ lời bảo chữa của Đại diện Luật sư bảo vệ quyền lợi cho Kiều và tuyên phạt Nguyễn Thị Kiều 2 năm 3 tháng tù về tội trộm cắp tài sản

Được biết, ngày 18-5-1990 Kiều bị Công an huyện Long Hồ bắt về hành vi trộm cắp tài sản; ngày 9-6 và ngày 10-8-1995 Kiều bị Công an thị xã Vĩnh Long bắt và xử phạt hành chính về hành vi trộm cắp tài sản; ngày 9-4-2001 bị công an thị xã Vĩnh Long bắt về hành vi trộm cắp tài sản; ngày 8-7-2012 bị Công an huyện Long Hồ bắt về 2 hành vi cướp giật tài sản của công dân và trộm cắp tài sản của công dân, bị xử phạt 1 năm 3 tháng tù, nhưng vẫn chưa thi hành án.

Một điều tra viên cho biết lần nào mới Kiều về làm việc Kiều đều diện lí do phải lo cho con đề trì hoãn đến, Kiều thuộc diện tái phạm nguy hiểm, đáng lẽ phải tạm giữ, nhưng vì thị nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên phải cho tại ngoại để điều tra, nhưng lần nào thị ta đến cơ quan công an lấy lời khai đều dẫn theo ít nhất 2 đứa con nhỏ với lý do nhà không ai giữ, khi cán bộ điều tra lấy lời khai thì thị thường ngắt nhéo con của thị để đứa trẻ khóc um lên gây rất nhiều khó khăn cho cơ quan điều tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang