Xoá sổ đường dây buôn ma tuý từ TP.HCM đi các tỉnh miền Tây

Thứ Sáu, 26/05/2017 08:00  | Tiến Mạnh

|

(CAO) Đưa “hàng” cho “đệ tử” mang về các tỉnh miền Tây bán lại, “ông trùm” ma tuý ở TP.HCM cùng "lính ruột" bị trinh sát tóm gọn.

Ngày 26-5, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP.HCM cho biết đang tạm giữ Vũ Đức Cường (SN 1972, ngụ Q.Bình Thạnh, ở chung cư Thới An, P.14, Q.Gò Vấp) và Trần Thiện Vũ (SN 1993, ngụ TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý.

 

Sau khi phá chuyên án HN117B và bắt đối tượng Trịnh Tấn Huy (SN 1980, ngụ Q.3), trinh sát phát hiện Vũ Đức Cường là đầu mối cung cấp ma tuý cho con nghiện ở các tỉnh miền Tây như: Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long...

Còn Vũ là “người vận chuyển” cho Cường. Cụ thể, sau khi lái xe thuê và ở chung với Cường được khoảng 2 tháng, Vũ được “ông trùm” này nhận làm “đệ tử” để giúp việc giao ma tuý xuống thị trường miền Tây.

Đêm 16-5, sau khi lấy “hàng” từ “sư phụ”, Vũ đi ô tô xuống miền Tây giao cho “bạn hàng”. Đến đường Võ Trần Chí (P.Tân Tạo A, Q.Bình Tân, TP.HCM), y bị Đội 7 - Phòng PC47 phối hợp với Phòng 4 - C47B cùng lực lượng chức năng chặn xe bắt giữ.

Tang vật thu được gồm 9 gói nilon bên trong có chứa ma tuý tổng hợp và 1 gói nilon chứa 48 viên nén xanh có hình cá heo.

Quyết không để Cường tẩu thoát, khoảng 0 giờ ngày 17-5, “ông trùm” này mang 7 gói nilon chứa ma tuý tổng hợp, 1 gói nilon chứa 45 viên nén màu xanh in hình cá heo vừa rời khỏi thang máy chung cư Thới An thì bị các trinh sát ập vào bắt giữ.

Khám xét khẩn cấp nơi của Cường tại chung cư này, công an tiếp tục thu giữ 8 gói nilon chứa chất tinh thể không màu và 1 gói nilon chứa chất bột màu trắng. Cường khai nhận các chất trên là ma tuý tổng hợp.

Khai với công an, Cường cho biết mình mua ma tuý từ đối tượng tên Phước (ngụ Q.8) rồi phân phối lại cho các đối tượng ở miền Tây. Những lần trước đây, Cường trực tiếp mang ma tuý xuống bán.

Đêm 16-5 là lần đầu tiên Cường đưa “hàng” cho “đệ tử” đi giao thì bị bắt. Nếu trót lọt, “ông trùm” này cho Vũ mượn ô tô đi chơi đến hết ngày 17-5 và trả công 3 triệu đồng.

Công an đang tạm giữ Cường, Vũ cùng với hơn 2,8kg ma túy đá, 35gr Ketamine, 4 xe ô tô và nhiều vật chứng khác để phục vụ công tác điều tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang