Bình Dương:

15 học sinh tiểu học nhập viện do ngộ độc thức ăn

Thứ Sáu, 10/04/2015 08:30  | 

|

(CAO) Sự việc xảy ra vào khoảng 12 giờ trưa ngày 9-4, tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu thuộc KP.5, P.Mỹ Phước, TX.Bến Cát, Bình Dương.

 

Sau bữa ăn trưa lúc 11 giờ, một số em bị đau bụng, nôn ói, chóng mặt. Nghi các em bị ngộ độc thực phẩm nên giáo viên liền chuyển các em đến Trung tâm Y tế TX.Bến Cát để kiểm tra tình hình sức khỏe.

Bác sĩ Châu Thị Bích, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TX.Bến Cát cho biết: “Khoảng hơn 12 giờ trưa, trung tâm tiếp nhận 15 học sinh Trường tiểu học Võ Thị Sáu có triệu chứng nghi là ngộ độc. Sau khi được chăm sóc, sức khỏe của các em đã trở lại bình thường”.

Các em học sinh được nhà trường đưa vào Trung tâm Y tế TX.Bến Cát để kiểm tra sức khỏe

Kể lại sự việc với phóng viên, em Nguyễn Thị Tuyết Mai (SN 2006, học sinh lớp 3A1) cho biết: “Phần ăn của em gồm món đậu hủ nhồi thịt sốt cà chua, canh mướp mồng tơi bằm thịt. Ăn xong thì em và một số bạn khác bị nôn ói, hoa mắt nên được thầy cô đưa đến bệnh viện để cấp cứu”.

Theo bà Huỳnh Thị Lang, hiệu trưởng trường cho biết nguyên liệu đưa vào chế biến được bà kiểm tra vào buổi sáng và trước khi chuyển các khẩu phần ăn xuống cho học sinh thì bà cũng là người nếm thử đầu tiên. “Sau buổi ăn chính khoảng hơn một giờ đồng hồ, một số em ở khối lớp 3 và 4 có triệu chứng trên, chúng tôi đã chuyển các em đến bệnh viện để kiểm tra”, bà Lang nói.

Ông Lục Kim Thanh, Trưởng phòng GD-ĐT TX.Bến Cát cho biết: “Trưa ngày 9-4, Trường tiểu học Võ Thị Sáu cung cấp 388 suất ăn (món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua, canh mồng tơi, mướp nấu với thịt bằm) cho học sinh, những suất ăn này đều được nấu tại trường. Hiện Phòng GD-ĐT đang phối hợp với các ngành chức năng, lập biên bản kiểm tra bếp ăn, vệ sinh xung quanh bếp ăn và lấy mẫu niêm phong gửi Viện Y tế công cộng TP.HCM xét nghiệm”.

Cũng theo ông Thanh, cơ sở cung cấp thực phẩm và nấu ăn cho Trường tiểu học Võ Thị Sáu là Công ty TNHH Phú Nhật Hào (địa chỉ tại xã Bạch Đằng, H.Tân Uyên, Bình Dương). Trên địa bàn TX.Bến Cát có tám trường học đang ký hợp đồng cung cấp suất ăn với công ty này.

Vào tháng 3-2015, một số phụ huynh Trường tiểu học Long Bình (xã Long Nguyên, H.Bàu Bàng, Bình Dương) đã phát hiện và ngăn chặn một vụ cung cấp thực phẩm không đạt an toàn vệ sinh thực phẩm vào bếp ăn trường học do Công ty TNHH Phú Nhật Hào cung cấp.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh.

Tiến Mạnh

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang