Teen Sài Gòn cháy hết mình với lễ hội té nước

Chủ Nhật, 12/04/2015 01:34  | 

|

(CAO) Dù gặp phải một trận mưa nhưng lễ hội té nước vẫn không hề giảm nhiệt trước sự hăng hái của hàng trăm bạn trẻ, cùng rất nhiều người nước ngoài.

Trưa 12-4, lễ hội té nước đã diễn ra tại Saigon Outcast (Q.2, TP.HCM). Khuôn viên diễn ra lễ hội tương đối rộng nhưng có lúc phải đóng cửa để hạn chế người vào do một số thời điểm các bạn trẻ đến cùng lúc quá đông.

Rất đông bạn trẻ xếp hàng vào tham dự lễ hội. Ảnh: Hoàng Yến

Lễ hội té nước được tổ chức với nội dung tương tự lễ Songkran (lễ hội truyền thống ở Thái Lan vào dịp tết). Tất cả những người tham gia lễ hội đa phần đều không quen biết nhau. Mọi người đều vui vẻ dùng mọi vật dụng như: ly nhựa, xô, súng nước… để hất nước vào người khác. Theo phong tục của người Thái Lan, điều này sẽ giúp bạn đón nhận những may mắn trong năm mới và gột rửa được những xui xẻo của năm cũ.

Chụp ảnh kỷ niệm trước khi vào "cuộc chiến". Ảnh: Hoàng Yến

Ngoài ý nghĩa trên, lễ hội té nước còn giúp xua đi cái nóng của Sài Gòn. Trong thời gian diễn ra lễ hội, trời đột nhiên mưa giúp cho không khí thêm phần mát mẻ. Ở phía bên trong còn có nơi để thưởng thức nước uống và các món nướng giúp các bạn trẻ thư giãn, phục hồi lại nguồn năng lượng đã mất.

Một số hình ảnh thể hiện không khí tại lễ hội:

Chuẩn bị "vũ khí" sẵn sàng. Ảnh: Hoàng Yến.

Bên trong khu lễ hội rất đông đúc. Ảnh: Hoàng Yến