Người đàn ông Việt dùng túi xách đặc biệt trộm gần 1.000 món đồ

Chủ Nhật, 04/08/2019 07:30

|

(CAO) Theo Koreatimes ngày 4-8 đưa tin, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt được một người đàn ông quốc tịch Việt Nam sử dụng một túi xách đặc biệt có thể vô hiệu hóa chuông báo động và thực hiện nhiều vụ trộm ở 7 cửa hàng tại Seoul.

Người đàn ông Việt hiện đang bị tạm giữ tại đồn cảnh sát Jongno, Seoul, Hàn Quốc. hôm 1-8. Cảnh sát thống kê số quần áo người đàn ông trộm được lên tới 958 món, trị giá 30 triệu won (khoảng 30.000 USD). Người này tới Hàn Quốc theo hộ chiếu du lịch hôm 15-6 và thực hiện các vụ trộm trong khoảng thời gian từ ngày 20 đến 24-6.

Hình minh họa - Ảnh: Yonhap

Cảnh sát Hàn Quốc đang tiến hành hoàn tất các hồ sơ đế truy tố người này vì tội trộm cắp. Người đàn ông Việt đã sử dụng một chiếc túi đặc biệt (nhiều khả năng là quấn nhôm bên trong), nhằm tránh chuông báo động tại các cửa hàng. Số hàng được cảnh sát thu hồi có cả những món được người đàn ông này gửi về Việt Nam nhờ đồng bọn tiêu thụ.

Trước đó, vào cuối năm ngoái, 4 công dân Việt bị tòa án Singapore phạt tù vì ăn trộm gần 1.400 sản phẩm thời trang. Tổng trị giá số quần áo bị đánh cắp khoảng 44.600 SGD (khoảng hơn 32.000 USD). Các bị cáo cũng dùng những chiếc túi xách đặc biệt (có quấn nhôm bên trong) để vô hiệu hệ thống báo động khi mang đồ ra khỏi cửa hàng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang