TPHCM: 2 nhân viên y tế tuồn thuốc điều trị COVID-19 ra ngoài để trục lợi

Thứ Bảy, 02/10/2021 14:51

|

(CAO) Thừa và Thảo vừa bị công an bắt giữ vì có hành vi bán thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 ra ngoài thị trường để kiếm lời.

Cả hai đối tượng tại cơ quan công an.

Ngày 2/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân, TPHCM đang tạm giữ Nguyễn Văn Thừa (40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) và Huỳnh Phương Thảo (36 tuổi, ngụ Bình Tân) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Công an xác định, Thừa là nhân viên quản lý kho dược của Trung tâm y tế quận Bình Tân, có nhiệm vụ tiếp nhận thuốc kháng virus Molnupiravir 400 mg từ Sở Y tế TPHCM cấp phát để phân phối xuống trung tâm y tế 10 phường.

Ngày 13/9, Thừa nhận 1.079 hộp thuốc trên, đem 50 hộp bán cho Thảo, nhân viên của Trung tâm y tế quận Tân Phú với giá 2 triệu đồng/1 hộp.

Sau khi nhận thuốc, Thảo lên mạng xã hội rao bán thuốc Molnupiravir có giá từ 2,5 đến 4 triệu đồng/ hộp. Các đối tượng mua thuốc từ Thảo rồi bán cho người dân có giá từ 5,5 đến 6 triệu đồng/hộp.

Theo cơ quan điều tra, cả hai là bạn thân với nhau và đều biết thuốc Molnupiravir là thuốc thử nghiệm, phát miễn phí cho những người mắc COVID-19 đang điều trị ở nhà nhưng vẫn móc nối tuồn tra thị trường để bán để trục lợi.

Bình luận (0)

Lên đầu trang