Bắt 3 thùng xốp đựng loại củ giống hệt sâm Ngọc Linh

Thứ Hai, 01/03/2021 15:33

|

(CAO) Ngày 1-3, Công an H. Đăk Tô (Kon Tum) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường Kon Tum) bắt lô hàng nghi giả sâm Ngọc Linh Kon Tum.

Rạng sáng 1-3, một chiếc xe khách chạy từ ngoài Bắc vào thả 3 thùng xốp để ven đường tại huyện Đăk bên ngoài ghi hoa phong lan Đăk Tô, không có địa chỉ người gửi, người nhận. Kiểm tra 3 thùng xốp trên, lực lượng chức năng phát hiện có 2kg củ và 12kg lá giống hệt sâm Ngọc Linh Kon Tum. Trong số hàng trên, có 2 củ lớn (kèm lá) nặng gần 3 lạng/củ, còn lại là các củ nhỏ.

Lô hàng được đựng trong 3 thùng xốp

Toàn bộ hàng đều đang rất tươi và có lá xanh, trong khi thời điểm này sâm Ngọc Linh Kon Tum đang ngủ đông và mới ra lá non. Hiện giá sâm củ Ngọc Linh Kon Tum trên dưới 100 triệu đồng/1kg và đang rất khó mua.

Theo ông Ngụy Đình Phúc, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 cho biết, qua 2 tháng theo dõi, mật phục, nắm quy luật hoạt động đến nay đội Quản lý Thị trường số 2 và Công an huyện Đăk Tô mới phát hiện vụ việc, tổ chức vây bắt giữ số hàng trên. Lợi dụng đêm tối, các đối tượng đã bỏ hàng để lẩn trốn. Đây là các loại củ từ các tỉnh miền núi phía Bắc vận chuyển đưa vào địa bàn huyện Đăk Tô đội lốt sâm Ngọc Linh Kon Tum để bán cho người tiêu dùng.

Nhìn bằng mắt thường không phân biệt được đâu là thật, đâu là hàng giả sâm Ngọc Linh

Trước đó ngày 8-2, Đội Quản lý thị trường số 2 cùng đã phát hiện 7 thùng rượu với số lượng 112 chai rượu lá sâm Ngọc Linh, tại khối phố 8, TT. Đăk Tô H. Đăk Tô. Tất cả số rượu trên còn nguyên chai, đựng trong hộp mang nhãn hiệu Rượu lá sâm Ngọc Linh. Địa chỉ sản xuất của lô hàng trên tại TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Tất cả số hàng trên không có hóa đơn chứng từ hợp lệ. Lực lượng Quản lý thị trường đã lập biên bản tạm giữ số rượu trên và tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Phát hiện lô rượu giả nhãn hiệu rượu sâm Ngọc Linh Kon Tum
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang