Bộ trưởng Bộ Công thương yêu cầu Điện lực miền Trung ‘chia lửa’ dịp Tết

Thứ Sáu, 20/01/2023 19:10  | Hoàng Quân

|

(CAO) Bộ trưởng Bộ Công thương yêu cầu Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn cho nhân dân đón Tết, cùng 'chia lửa' trong những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Chiều 20-1, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc Tết cán bộ công nhân viên EVNCPC. Ông Trương Thiết Hùng - Chủ tịch HĐTV EVNCPC cho biết, EVNCPC đang quản lý 97,5 MW nguồn điện; 4.160km đường dây 110kV, 143 trạm biến áp 110kV với dung lượng 7.922 MVA; hơn 31.600km đường dây trung áp và 30.800 trạm biến áp với dung lượng 7.022 MVA.

Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên.

EVNCPC quản lý bán điện cho 4,6 triệu khách hàng tại 13 tỉnh/thành phố miền Trung và Tây Nguyên. Sản lượng điện thương phẩm đạt 21,47 tỷ kWh (gần 9% tổng thương phẩm toàn quốc); tổng công suất tiêu thụ Pmax năm 2022 đạt 3.419 MW.

Năm 2022, dù chịu nhiều tác động của thiên tai, giá nhiên liệu tăng… nhưng EVNCPC hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm với nhiều chỉ tiêu vượt; tổn thất điện năng 4%, thấp hơn 0,4% so với kế hoạch năm 2022. Tỷ lệ thanh toán điện không dùng tiền mặt 94,48%. Tỷ lệ yêu cầu dịch vụ điện theo phương thức điện tử đạt 100%. Đáp ứng 100% dịch vụ trực tuyến mức độ 4, tỉ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ điện trên môi trường mạng (web, email, App…).

Năm 2021 EVNCPC xếp thứ 5 trong khối Công ty Điện lực các nước ASEAN về chỉ số lưới điện thông minh. EVNCPC là một trong 49 tổ chức, doanh nghiệp và sản phẩm/giải pháp chuyển đổi số xuất sắc được vinh danh tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards với giải pháp “Tự động thu thập và cung cấp, cảnh báo và tư vấn thông tin sử dụng điện cho khách hàng”. EVNCPC là đơn vị duy nhất có 2 sản phẩm đại diện EVN tham gia giải thưởng sản phẩm “Made in Vietnam” do Bộ TT&TT tổ chức và đều đạt giải, gồm Công tơ điện tử và Trạm sạc xe ô tô điện.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chúc Tết, tặng quà đến Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Về đảm bảo điện trong dịp Tết 2023, EVVCPC lập và thực hiện kế hoạch, đảm bảo điện cho sản xuất và tiêu dùng; tăng cường kiểm tra, củng cố lưới điện đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng; chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, bố trí phương thức cấp điện hợp lý trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố.

Trong các ngày Tết Nguyên Đán, không thực hiện các công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố; phân công trực tăng cường đối với lãnh đạo, tổ thao tác lưu động, vận hành, sửa chữa điện, trực xử lý sự cố hệ thống mạng VTDR, tổng đài 19001909…

Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên biểu dương những kết quả mà tập thể EVNCPC đạt được trong năm 2022. Để đảm bảo cấp điện trong dịp Tết, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu EVNCPC rà soát lại kế hoạch xây dựng, phân công công việc để thực hiện tốt các phương án; sẵn sàng nhân lực, phương tiện, nguyên liệu, vật tư thiết bị để sẵn sàng với các sự cố; cần sự phối hợp với các đơn vị cả trong và ngoài tập đoàn để cùng 'chia lửa' trong những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trước, trong và sau Tết.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Bình luận (0)

Lên đầu trang