Bắt cán bộ ngân hàng lừa đảo 110 tỷ đồng

Thứ Hai, 21/05/2018 09:41  | Ngọc Hà

|

(CAO) Ngày 21-5, nguồn tin từ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC44) Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã khởi tố, bắt giam Hoàng Nam Đến (SN 1978, trú TT.Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền được xác định là 110 tỷ đồng.

Hoàng Nam Đến nguyên là cán bộ của chi nhánh một ngân hàng tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) từ năm 2008, đến năm 2017 Đến xin nghỉ việc tại đây. Từ năm 2016 đến tháng 9-2017, bằng thủ đoạn vay tiền đáo hạn ngân hàng, trả lãi suất ngày, Đến đã lừa vay và chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của nhiều bị hại, sau không có khả năng chi trả, các bị hại làm đơn tố cáo gửi Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Trọng

Quá trình điều tra, xác định, hành vi lừa đảo của đối tượng Đến liên quan đến số tiền rất lớn, thuộc thẩm quyền của cơ quan điều tra cấp tỉnh, Công an huyện Đức trọng chuyển hồ sơ lên cấp trên tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Tiếp nhận vụ án, từ tháng 4-2018 đến nay, Phòng PC44 Công an tỉnh Lâm Đồng, qua điều tra mở rộng vụ án, làm việc với các bị hại, làm rõ thủ đoạn lừa đảo của đối tượng Đến, đến nay xác định đối tượng đã lừa đảo của 22 bị hại với số tiền 110 tỷ đồng.

Ngày 9-5-2018, Cơ quan CSĐT đã đọc lệnh bắt tạm giam 4 tháng với đối tượng, tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý theo quy định pháp luật. Được biết, đối tượng đã có vợ, 2 con.

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt Đến - Ảnh: Lê Tiến

Theo lãnh đạo phòng PC44 Công an Lâm Đồng cho biết, ngoài đối tượng Hoàng Nam Đến, Cơ quan điều tra đang thụ lý điều tra 2 vụ khác cũng liên quan đến các cán bộ ngân hàng, cũng bằng thủ đoạn vay tiền đáo hạn, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của người dân.

Cụ thể, như trường hợp đối tượng Ngô Minh Sơn (SN 1969), nguyên Phó giám đốc phụ trách Phòng giao dịch ngân hàng S.H. (viết tắt - PV) ở Đức Trọng, hiện có 10 nguyên đơn tố cáo, với số tiền chiếm đoạt bước đầu xác định là 16,2 tỷ đồng. Sơn hiện đã bị sa thải, và đang bỏ trốn.

Ngoài ra, đối tượng Nguyễn Ngọc Huy (SN 1990, trú tại 552 Thống Nhất, TT.Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng), chuyên viên chăm sóc khách hàng của ngân hàng S. lừa đảo chiếm đoạt 22 tỷ đồng. Hiện đã bị khởi tố để điều tra, làm rõ.

Qua báo Công an TP.HCM, Phòng PC44 Công an Lâm Đồng yêu cầu đối tượng Ngô Minh Sơn nhanh chóng trình diện tại cơ quan điều tra để làm việc nhằm hưởng lượng khoan hồng của luật pháp, nếu cố tình trốn tránh, khi bị bắt sẽ bị xử lý nghiêm.

Thượng tá Phạm Xuân Thủy – Trưởng phòng PC44, Phó thủ trưởng Thường trực cơ quan CSĐT Công an Lâm Đồng - cho biết, tình trạng cán bộ ngân hàng dùng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng, vay tiền của các khách hàng, người dân, trả lãi ngày, lãi suất cao tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhiều trường hợp nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của người khác, đề nghị bà con cần nêu cao tinh thần cảnh giác.

Bình luận (0)

Lên đầu trang