Vụ đường dây xăng giả của “đại gia” Trịnh Sướng: Khởi tố một nữ kế toán

Thứ Sáu, 27/03/2020 14:15  | Bảo Bình

|

(CAO) Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông vừa khởi tố thêm một kế toán với vai trò giúp sức cho “đại gia” xăng dầu Trịnh Sướng trong việc sản xuất, buôn bản xăng giả.

Ngày 27-3, tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Ngọc Lý (SN 1984, ngụ P.8, TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng) để điều tra về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.

Lê Ngọc Lý là kế toán cho Công ty TNHH Mỹ Hưng và Công ty TNHH Gia Thành do Trịnh Sướng làm chủ và được xác định với vai trò là người giúp sức cho Trịnh Sướng trong việc sản xuất, buôn bán xăng giả.

Trong quá trình làm việc Lý khai nhận được Trịnh Sướng giao nhiệm vụ theo dõi hàng hóa mua vào và bán ra của hai công ty này. Đồng thời, theo dõi, cân đối hóa đơn đầu ra, đầu vào; lập phiếu nhập kho, xuất kho, phiếu thanh toán cho 2 công ty Mỹ Hưng và Gia Thành; liên hệ đặt mua dung môi, Toluene, BTBE cho Trịnh Sướng.

“Đại gia” xăng dầu Trịnh Sướng bị cơ quan công an bắt giữ.

Mặc dù, Lý biết rõ hai công ty nói trên của Trịnh Sướng là thương nhân phân phối, không có chức năng pha chế xăng và mua dung môi, hóa chất để pha trộn xăng nhưng Lý vẫn hợp thức hóa đầu ra cho Sướng. Ngoài ra, Lý còn liên hệ đặt mua dung môi, hóa chất từ một công ty khác để Sướng đưa về kho Ressol và kho Phú Mỹ Hưng pha trộn thành xăng A95, E5 bán ra thị trường.

Trước đó, ngày 24-1-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện và bắt quả tang hành vi pha trộn dung môi solmix với xăng A95 xảy ra trên địa bàn. Sau đó cơ quan Công an đã khởi tố 2 vụ án và 9 bị can về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”. Trong quá trình mở rộng vụ án, đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố điều tra, xử lý 33 bị can liên quan đến vụ án.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2017 đến ngày bị bắt, các đối tượng đã mua bán dung môi, chất làm tăng chỉ số Octan (gồm các chất Toluene, MTBE, NMA, Methanol…) với số tiền khoảng 4.200 tỉ đồng để sản xuất xăng dầu giả. Trước khi bị bắt, các đối tượng đã đưa ra thị trường để tiêu thụ hàng trăm triệu lít xăng giả nhằm thu lợi bất chính. Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã thu giữ hàng triệu lít dung dịch các loại.

Hiện vụ án đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang