Thu giữ 30 tấn sách nghi là sách lậu

Thứ Năm, 16/12/2021 16:48

|

(CAO) Ngày 15-12, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, CATP Hà Nội phối hợp Công an các quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm và Công an phường Cổ Nhuế 2, Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, đã kiểm tra đồng loạt 2 cửa hàng sách và 1 kho hàng của Hoàng Văn Tùng (SN 1991) trú tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

Tại 2 cửa hàng sách Ngoại ngữ và sách Thịnh Trang, số 2 Phạm Văn Đồng, lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ khoảng 65 đầu sách đang bày bán, khoảng 1.000 cuốn, được đóng trong hơn 15 thùng các tông, nghi có nguồn gốc in lậu.

Tại kho sách của Hoàng Văn Tùng ở đường Phan Bá Vành, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, lực lượng liên ngành phát hiện gần 400 đầu sách đang bán chạy hiện nay, ước lượng lên đến khoảng 30 tấn sách.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng và kho hàng chưa xuất trình hóa đơn chứng từ. Các đầu sách nghi làm lậu của rất nhiều công ty sách lớn có uy tín.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số sách nghi là sách lậu

Được biết, Hoàng Văn Tùng thuê nhà kho tại đây được khoảng 2 tháng. Để tránh bị phát hiện, các chủ nhà sách có thủ đoạn che giấu rất tinh vi. Các kho chứa sách phần lớn là nhà cấp 4, không có biển hiệu, thường xuyên “buông rèm”. Khi khách có nhu cầu mua sách, chủ cơ sở sẽ giao cho nhân viên giao hàng tận nơi hoặc qua kho; thông thường các chủ kho thuê từ 4-5 nhân viên.

Hiện các đơn vị chức năng đang tổ chức kiểm đếm, niêm phong và tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang