Công trình thuỷ lợi 119 tỷ chưa nghiệm thu đã hư: Thuê đơn vị kiểm định

Thứ Sáu, 11/09/2020 11:46

|

(CAO) Sáng 11-9, ông Nguyễn Hồng Hà - Bí thư Huyện ủy Chư Sê (Gia Lai) cho biết, đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện thuê đơn vị kiểm định chất lượng độc lập để kiểm tra chất lượng công trình thủy lợi Pleikeo.

Theo đó, H. Chư Sê đã chọn Đại học Đà Nẵng để kiểm định chất lượng công trình thuỷ lợi Pleikeo. Kinh phí thuê kiểm định do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng H. Chư Sê chi trả. Đơn vị được thuê sẽ mang máy móc lên kiểm tra toàn bộ công trình, từ đập đến kênh dẫn thủy lợi.

Hệ thống kênh dẫn thuỷ lợi nhiều nơi tan nát

Như CAO đã đưa, công trình thủy lợi Pleikeo gồm 2 thành phần là đập đầu mối thủy lợi với kinh phí hơn 41,5 tỷ đồng, đã thi công hoàn thành, đang thực hiện các thủ tục để nghiệm thu cấp tỉnh, bàn giao để đưa vào sử dụng và hệ thống kênh dẫn nước thủy lợi Pleikeo với kinh phí là 77,9 tỷ đồng.

Kênh quá thấp khiến 2 bên ruộng không lấy được nước

Trong đó, hệ thống kênh có các hạng mục gồm kênh chính, kênh nhánh N1, N2 và công trình trên kênh có chiều dài hơn 15km do Công ty TNHH xây dựng Nghĩa Thành (Quảng Nam) làm đơn vị thi công, UBND H. Chư Sê làm chủ đầu tư. Đây cũng là phần hư hỏng khi chưa nghiệm thu, bàn giao.

Bình luận (0)

Lên đầu trang