Tiếp tục khám xét Công ty con của Alibaba ở Sài Gòn

Thứ Sáu, 20/09/2019 15:50

|

(CAO) Chiều 20-9, Công an TP.HCM khám xét Công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép, một trong những công ty liên quan mật thiết tới hoạt động Công ty Alibaba và Nguyễn Thái Luyện.

15h20 ngày 20/9, gần trăm cảnh sát và lực lượng an ninh của Công an TP.HCM đang có mặt tại văn phòng Công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép, trên đường Hoàng Diệu 2, KP.4, P. Linh Chiểu, Q.Thủ Đức, để thực hiện các thủ tục tố tụng và lệnh khám xét.

Văn phòng Công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép

Theo giấy phép đăng ký kinh doanh, người đứng tên đại diện công ty này là ông Trần Huy Phúc, chuyên làm ăn trong lĩnh vực bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê, có trụ sở chính ở khu 3, ấp Tập Phước, xã Long Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã triệu tập một số nhân sự lãnh đạo của Công ty Alibaba lên trụ sở cảnh sát làm việc.

Văn phòng Công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép
Văn phòng Công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép

Trước đó chiều 18/9, Công an TPHCM đã khám xét trụ sở chính của công ty Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức.

Tại đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã thực hiện lệnh bắt Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và Tổng giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh (em trai ông Luyện) với cáo buộc Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, anh em Luyện đã thành lập Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía nam, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt. Hàng loạt tài liệu đã được tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Cùng thời điểm này, công an cũng tiến hành kiểm tra chi nhánh của công ty Alibaba tại số 183, Đặng Văn Bi, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức.

Cơ quan điều tra kiểm tra tại chi nhánh của công ty Alibaba ở đường Đặng Văn Bi, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức.

Bình luận (0)

Lên đầu trang