Đẩy mạnh công tác chống hàng giả, chống buôn lậu, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Thứ Năm, 11/05/2023 15:41

|

(CAO) Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) vừa có buổi làm việc với Ban chỉ đạo 389 tỉnh Cà Mau nhằm phối hợp triển khai các công tác liên quan đến chống hàng giả, chống buôn lậu và gian lận thương mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc có ông Huỳnh Vũ Phong, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo 389 Cà Mau - Cục trưởng Cục QLTT Cà Mau; ông Ngô Hoàng Thao, Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389 Cà Mau; ông Nguyễn Viết Hồng, TGĐ Vina CHG...

Tại đây, Vina CHG đã chia sẻ về các công tác chống hàng giả, hàng nhái và bảo vệ thương hiệu trong thời gian qua, đồng thời trao đổi với Ban chỉ đạo 389 Cà Mau về các hoạt động phối hợp giữa các bên trong công tác phòng chống hàng giả, chống buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh; công tác tuyên truyền phổ biến các quy định pháp luật về chống hàng giả, hàng nhái và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Buổi làm việc giữa  Ban chỉ đạo 389 Cà Mau và Vina CHG

Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi về phương hướng phối hợp thực hiện các hoạt động theo Đề án chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đến 2025 của Thủ tướng Chính phủ, đây là một trong những định hướng chủ đạo của Ban chỉ đạo 389 Quốc gia trong thời gian tới.

Được biết, trong tháng 6 này, Ban chỉ đạo 389 Cà Mau sẽ phối hợp Vina CHG tổ chức buổi toạ đàm về chống hàng giả, chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ tại địa phương.

Theo đó, Vina CHG sẽ cùng với lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Cà Mau triển khai công tác tổ chức hội thảo, thông tin tuyên truyền chống hàng giả, hàng nhập lậu; hỗ trợ tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, tố cáo các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả hàng lậu; kết nối và thông tin đến các doanh nghiệp kịp thời những chỉ đạo của Ban chỉ đạo 389 Quốc gia trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Bình luận (0)

Lên đầu trang