Facebook mua lại ứng dụng cho tuổi teen trị giá gần 100 triệu USD

Thứ Ba, 17/10/2017 11:54  | Trương Lâm

|

(CAO) Facebook vừa mua lại một ứng dụng làm quen dành cho tuổi teen mang tên tbh (ý nghĩa là sự trung thực). Chỉ trong 9 tuần phát hành, ứng dụng này đã thu hút 5 triệu lượt tải về.

Người phát ngôn của ứng dụng này cho biết: "Chúng tôi luôn hướng đến một tầm nhìn mới cho giới trẻ. Việc liên kết với Facebook giúp chúng tôi mang 'tầm nhìn mới' đến với nhiều người hơn". Theo trang web công nghệ TechCrunch, thương vụ này giữa hai bên có trị giá trong khoảng dưới 100 triệu USD, tuy nhiên cả hai phía đều từ chối tiết lộ con số cụ thể. Bốn người đang đứng đầu trong tbh sẽ trở thành nhân viên của Facebook, vị trí cụ thể của 4 nhân vật này cũng chưa được xác nhận.

Giao diện ứng dụng tbh

Đại diện Facebook cũng chia sẻ về thương vụ này: "Cả tbh và Facebook chia sẻ một mục tiêu chung là xây dựng cộng đồng và cho phép mọi người tương tác, tìm hiểu nhau và xóa dần những khoảng cách. Chúng tôi rất ấn tượng bởi cách tbh đang làm, bằng cách sử dụng các cuộc thăm dò và gửi tin nhắn, sắp tới với sự hỗ trợ 'tài nguyên' của Facebook có thể tiếp tục mở rộng và xây dựng để mang đến những trải nghiệm tích cực hơn.

Chúng tôi sẽ hướng tới một ứng dụng biết quan tâm đến cảm xúc và hướng nó như là một trong những công cụ ở tương lai. Chẳng hạn, khi xác định được điểm tương đồng của một nhóm người, tbh sẽ đặt ra một loạt những câu hỏi từ đó chọn ra hai người có nhiều điểm giống nhau nhất và hướng họ đến một cuộc hẹn, một buổi học,... Tất cả là nhằm kết nối mọi người lại với nhau trong một xã hội năng động như hiện tại thì việc này đang ngày càng trở nên không đơn giản. Điều thú vị là tất cả mọi người đều không biết nhau và chỉ đến cuối cùng họ mới có thể gặp được nhau nếu đủ kiên nhẫn".

Ứng dụng này được lứa tuổi teen rất ưa thích

Theo một cuộc khảo sát trong trường học có sử dụng tbh mà Facebook làm khào sát khoảng 40% học sinh đã tải ứng dụng này trong lần đầu được giới thiệu. Ngày hôm sau, có 3 trường sử dụng ứng dụng này và hôm tiếp theo đã là 300 trường. Quả thật, với sự "hỗ trợ" từ Facebook, tbh được dự đoán sẽ trở thành một ứng dụng "hút khách" trong tời gian sắp tới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang