Lãnh đạo VinSmart tiết lộ kế hoạch mang nhiều sản phẩm flagship sang Mỹ

Thứ Tư, 02/12/2020 14:24

|

(CAO) VinSmart đang có kế hoạch mang các sản phẩm có công nghệ dẫn đầu, trong đó có Vsmart Aris Pro - một trong những chiếc điện thoại có màn hình vô khuyết đầu tiên trên thế giới, được sản xuất bởi chính người Việt tới thị trường Mỹ.

Hai mũi nhọn để VinSmart tiến quân vào Mỹ

Tiết lộ trong buổi chia sẻ mới đây, bà Nguyễn Thị Hồng, Tổng Giám đốc Khối Điện thoại, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart cho biết, trong năm 2021, VinSmart sẽ tập trung vào thị trường Mỹ. Việc đưa những sản phẩm Việt vào Mỹ theo bà sẽ được thực hiện theo cả hai hướng là hợp tác với nhà mạng lớn tại thị trường Mỹ và qua các kênh phân phối để tiếp cận thị trường.

Nói cụ thể về những sản phẩm chiến lược tại thị trường khó tính nhất thế giới này, bà Hồng khẳng định, phía VinSmart sẽ mang các sản phẩm uy tín, chất lượng tốt nhất đến Mỹ, dự kiến bao gồm bộ đôi Vsmart Aris và Vsmart Aris Pro và các sản phẩm flagship sắp ra mắt khác.

Đây là thông tin được giới công nghệ mong chờ bởi những chiếc Vsmart Aris Pro với camera ẩn dưới màn hình ra mắt mới đây được chuyên gia và người dùng đánh giá rất cao. Trên thế giới, tới thời điểm hiện tại, đây vẫn là bài toán khó với nhiều hãng công nghệ lớn nhất thế giới bởi không dễ để vượt qua được rào cản về quang học.

Như lời ông Nguyễn Minh Việt, Viện trưởng Viện Nghiên cứu điện thoại (VinSmart), một chiếc camera đặt ẩn dưới màn hình chỉ có thể thu nhận được lượng ánh sáng bằng 15% so với camera thông thường. Ngoài ra, việc đặt camera dưới lớp màn hình sẽ gây sai số về quang học, gây lóe sáng, mờ.

VinSmart đã tìm ra lời giải bằng việc kết hợp các thuật toán, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) trong thị giác máy tính, nhiếp ảnh điện toán, làm ra công nghệ mang tên Vcam Kristal để loại bỏ những hiện tượng trên, từ đó cho chất lượng ảnh tốt nhất.

Bởi thế, trên các diễn đàn công nghệ, không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều thị trường khác, bao gồm cả Mỹ, rất nhiều người dùng đã tỏ ra hào hứng để được trải nghiệm những mẫu điện thoại với màn hình hoàn hảo do chính các kĩ sư Việt Nam phát triển.

Vsmart Aris là một trong các mẫu điện thoại nằm trong kế hoạch xuất khẩu sang Mỹ của VinSmart

Sẽ triển khai ngay các thiết bị 5G khi Việt Nam phủ sóng

Tiết lộ thêm về công nghệ tiếp theo sau camera ẩn, ông Nguyễn Minh Việt cho biết, VinSmart vẫn tiếp tục theo dõi công nghệ CUD (camera ẩn dưới màn hình) và bảo mật lượng tử thế hệ 2.

"Chúng tôi đang có trong tay một số công nghệ mới dự kiến sẽ trang bị trên một số dòng sản phẩm chiến lược kế tiếp có thể ra mắt vào quý 3 và 4 năm nay, đơn cử như các nền tảng mới 5G của Qualcomm với nhiều công nghệ tiên tiến về âm thanh, hình ảnh khác" ông Việt nói.

Nói về nhân sự để làm ra những công nghệ tiên phong thế giới của riêng VinSmart, ông Việt cho biết, hiện đội ngũ này lên đến 450 người với khả năng tự chủ phát triển và sản xuất các dòng điện thoại với công nghệ mới nhất như 5G, CUD, chip bảo mật. Đội ngũ của VinSmart hiện có hơn 90% là người Việt.

Thời gian tới, theo ông Việt, VinSmart vẫn duy trì các chương trình hợp tác với công ty công nghệ như Qualcomm, Mediatek, Google, các nhà cung ứng linh kiện chính để hỗ trợ cập nhật công nghệ mới nhất cho các kĩ sư, đáp ứng việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới.

Liên quan tới nền tảng 5G, vấn đề được giới công nghệ quan tâm là và lộ trình phát triển những thiết bị 5G của VinSmart.

Trả lời cho thắc mắc này, bà Nguyễn Thị Hồng, Tổng Giám đốc Khối Điện thoại, khẳng định, đơn vị này hiện đã làm chủ công nghệ, phát triển thành công điện thoại 5G. Hiện tại, VinSmart đang phát triển thương mại hóa các mẫu điện thoại 5G giá hợp lí cho thị trường Mỹ bởi đây là nơi đã phổ cập 5G.

"Tại Việt Nam, VinSmart cũng sẽ triển khai ngay khi các nhà mạng chính thức phủ sóng 5G", lãnh đạo VinSmart lên tiếng.

Theo số liệu mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường GfK, VinSmart đang ở vị trí top 3 của thị trường điện thoại thông minh Việt Nam. Tới hết tháng 10/2020, thị phần của hãng điện thoại Việt là 15,2%.

Bình luận (0)

Lên đầu trang