'Mối tình' giữa ngôi sao PewDiePie và Youtube chấm dứt vì clip bài Do thái

Chủ Nhật, 19/02/2017 00:41

|

(CAO) Theo Business Insider, đại diện truyền thông của Youtube xác nhận họ đã hủy hợp đồng làm chương trình trên dịch vụ Youtube Red với Felix Kjellberg, hay còn được biết tới với cái tên là PewDiePie.

PewDiePie là một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất trên Youtube. Không chỉ riêng Youtube, mạng lưới clip Maker Studio của Disney cũng đã chấm dứt hợp đồng với ngôi sao người Thụy Điển, sau khi báo Wall Street Journal đã phát hiện ra 9 clip do PewDiePie sản xuất có nội dung bài Do thái, một số liên quan tới Chủ nghĩa phát xít.

PewDiePie là một trong những ngôi sao lớn của Youtube

Đỉnh điểm của vụ việc là clip ghi lại cảnh hai người đàn ông vừa cười, vừa giơ tấm biển có ghi dòng chữ "Death to all Jews" (khẩu hiệu chống người Do thái). Chương trình truyền hình thực tế do PewDiePie thực hiện đã chính thức bị hủy bỏ khi đang làm mùa thứ 2.

Mùa thứ 1 của chương trình này được đánh giá là thành công, vì nó năm ngoái đã đưa thu nhập của ngôi sao người Thụy Điển đạt mức 15 triệu USD, với lượt theo dõi kỷ lục lên tới 53 triệu lượt. "Mối tình" giữa ngôi sao PewDiePie và Youtube chấm dứt, cũng gây thiệt hại không nhỏ cho chính Youtube.

"Mối tình" giữa ngôi sao PewDiePie và Youtube chấm dứt vì clip bài Do thái

Bởi dịch vụ Youtube Red hiện yêu cầu người dùng phải trả 10 USD/tháng để được xem các clip không có quảng cáo. Lượng truy cập clip nhiều nhất được cho là đến từ những ngôi sao lớn của Youtube, trong đó không thể không nhắc đến PewDiePie.

Hiện các clip gây tranh cãi đã được xóa khỏi Youtube.Tuy nhiên, việc hợp tác giữa PewDiePie và Youtube ở mức độ nào và liệu có "hàn gắn" được hay không thực sự đang là một câu hỏi lớn của những người yêu thích ngôi sao này.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang