Xác minh vụ 2 học sinh co giật, khó thở nhập viện cấp cứu sau khi 'ăn kẹo'

Thứ Sáu, 25/11/2022 11:59

|

(CAO) Ngày 25/11, Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh phối hợp cơ quan chức năng đang xác minh, điều tra, làm rõ vụ 2 học sinh có dấu hiệu mệt, co giật, khó thở sau khi 'ăn kẹo' xảy ra trên địa bàn.

Nạn nhân là B.N.K.A. và N.D.P., học sinh lớp 6 trường THCS thị trấn Tân Châu, thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Theo trình bày ban đầu, sáng sớm 24/11, cả 2 ăn sáng là mì tôm và chân gà bách thảo tại căn tin nhà trường.

Sau đó cả 2 ra ngoài cổng trường và gặp 1 người đàn ông nói với K.A. là quen biết với ông, bà cha mẹ của K.A. Người đàn ông này cho 2 học sinh kẹo, hai em ăn và đi vào lớp học.

Nữ sinh K.A.
Nam sinh P. thời điểm được đưa đi cấp cứu

Đến khoảng 10 giờ 20 cùng ngày, cả 2 học sinh có dấu hiệu mệt, co giật, khó thở, được nhà trường tiến hành sơ cứu và liên hệ với phụ huynh học sinh đưa các em vào Trung tâm Y tế huyện Tân Châu cấp cứu.

Hiện tại tình trạng sức khỏe các học sinh tạm thời ổn định và được theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Tân Châu. Qua kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ đã cho 2 học sinh về nhà để theo dõi vào chiều 24/11.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an huyện Tân Châu đã tiến hành test nhanh ma túy với 2 học sinh và cho kết quả âm tính.

Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã tiến hành lấy các mẫu thực phẩm có liên quan gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm xét nghiệm, tiếp tục xác định rõ nguyên nhân.

Bà Nguyễn Thị Thành – Chủ tịch UBND huyện Tân Châu cho biết, sau khi xảy ra sự việc, UBND đã họp và đề nghị Công an huyện Tân Châu khẩn trương làm rõ vụ việc.

Đồng thời, UBND huyện cũng chỉ đạo Phòng giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh cảnh giác không tiếp xúc, không nhận quà từ người lạ mặt.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành xác mình làm rõ việc có đúng như trình báo 2 em 'ăn kẹo' do người lạ cho, hay là do tự mua hoặc nguyên nhân nào khác dẫn đến hai em bị như trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang