TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang:

Beer club Marina hoạt động bất chấp dịch bệnh, người dân bức xúc

Thứ Năm, 06/01/2022 11:12  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Cả trăm người tụ tập, bán bia, hoạt động quá giờ, nhân viên không đeo khẩu trang…, là những gì PV ghi nhận tại Beer club Marina (P.Mỹ Bình, TP.Long Xuyên). Tình trạng này đi ngược với chủ trương phòng chống dịch của tỉnh An Giang.

 
Cảnh tụ tập bên trong Beer club Marina.

“Trẩy hội” giữa trung tâm thành phố

Nhận được phản ánh của người dân, hơn 23 giờ ngày 4-1, khi vừa tới khu vực đèn 4 ngọn (P.Mỹ Xuyên, TP.Long Xuyên) chúng tôi đã nghe những âm thanh chát chúa, tiếng nhạc từ xa vang vọng đến.

Cách đó khoảng hơn 300m, nơi khởi nguồn của tiếng nhạc là Beer club Marina, nơi đang được giới trẻ đồn đãi là địa điểm vui chơi với âm thanh và ánh sáng thuộc vào hàng “đẳng cấp” ở miền Tây.

Bên trong Beer club Marina đêm 4-1.

Đến gần hơn một chút, âm thanh với công suất lớn lại càng dồn dập hơn, cộng hưởng với tiếng la hét của cả trăm thanh niên nam nữ đang uống bia, nhún nhảy.

Từ ngoài nhìn vào, một nữ DJ ăn mặc "mát mẻ" đang chỉnh nhạc, tạo ra những giai điệu chói tai để phục vụ một đêm “xõa” của các thượng khách trẻ tuổi. Tiếng nhạc vang khắp nơi khiến bất kỳ người nào di chuyển qua cầu Hoàng Diệu cũng phải ngoái nhìn, làm gia tăng nguy cơ tai nạn giao thông, bởi địa điểm này cạnh Quốc lộ.

Một trong những “dân chơi” có mặt tại đây cho biết: “Beer club Marina giờ là điểm đến hấp dẫn của giới trẻ”. Thật vậy, Beer club Marina là nơi mà mỗi tối người đi đường ngang qua ai cũng phải "ép tim" vì tiếng nhạc và các DJ “bốc lửa”.

Qua quan sát, gần chỗ DJ là các thanh niên còn rất trẻ. Mỗi bàn từ 5 – 10 người và bố trí san sát nhau. Xa hơn khu vực trung tâm một chút, từng nhóm nam nữ cụng ly, vừa uống vừa phì phèo Shisha.Tất cả đều say sưa trong tiếng nhạc ầm ĩ, nhảy múa hưởng ứng.

Trẻ em cũng tham gia "đại tiệc" và nhân viên quán không đeo khẩu trang (trái).

Theo ghi nhận, tham gia “đại tiệc” này còn có nhiều trẻ em. Không chỉ khách mà nhiều nhân viên phục vụ tại đây cũng không mang khẩu trang. Đến hơn 0 giờ, hàng chục nam nữ đã “rồng rắn” lên sâu khấu để nhún nhảy bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp.

Trong văn bản số 1456/UBND-KGVX do Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước ký ngày 23-12-2021 gửi các Sở, ngành, chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố thể hiện: Hiện nay tình hình dịch Covid-19 trong tỉnh vẫn đang diễn biến phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng và tỷ lệ tử vong vẫn tăng, các cơ sở y tế trong tỉnh đang quá tải…

Trong mục 4 của công văn này nói: “Yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (không phục vụ bia, rượu) phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; đảm bảo giải pháp 5K, trong đó đặc biệt lưu ý: giảm quy mô công suất phục vụ còn 50%, luôn mang khẩu trang trong quá trình phục vụ; bố trí khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 2m…”.

UBND tỉnh chưa cho phép bán rượu bia, nhưng nơi này vẫn bán.

Hơn 0 giờ, chúng tôi bắt gặp một chủ quán ăn gần đó đang đóng cửa với vẻ mặt mệt mỏi, chị này chia sẻ: “Giờ tôi phải dọn dẹp để nghỉ ngơi, sáng còn dậy sớm lo chuyện nhà cửa, cơm nước cho con cái. Nói là nghỉ ngơi, chứ hầu như không ngày nào có được một giấc ngủ yên. Dù cách cả trăm mét nhưng tiếng ồn từ quán Beer club Marina cứ dồn dập bên tai, khiến tim mình cũng đập thình thịch. Có bữa hoạt động tận 2 giờ sáng”.

Tương tự, ông K. (ngụ phường Mỹ Bình) nói: “Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh lên cơ quan chức năng nhưng tình trạng mở nhạc lớn, quá giờ của cái quán đó vẫn không thay đổi”.

Cơ quan chức năng nói gì?

Trao đổi với phóng viên về hoạt động của Beer club Marina, bà Vương Mai Trinh – Bí thư, Chủ tịch UBND phường Mỹ Bình – cho biết: Đối với địa điểm này, phường cũng nhận được phản ánh về tiếng ồn, loại hình hoạt động không đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Ngày 30-12, địa phương cũng có lập đoàn đến kiểm tra và lập biên bản về công tác phòng chống dịch, bởi hiện địa bàn được đánh giá là cấp độ 3 nên loại hình này chắc chắn không được hoạt động.

“Sau khi lập biên bản thì yêu cầu họ dừng hoạt động. Đại diện quán đồng ý ký dừng hoạt động nhưng hôm sau lại tiếp tục hoạt động, người dân tiếp tục phản ánh. Vấn đề này đã vượt thẩm quyền của phường nên địa phương đang làm văn bản đề nghị gửi lên UBND thành phố với 2 nội dung: kiểm tra hoạt động cơ sở này trong công tác phòng chống dịch, kiểm tra giấy phép hoạt động, bởi đơn vị vô kiểm tra không có giấy phép hoạt động. Địa điểm này từng vi phạm và bị lập biên bản. Địa phương mong muốn xử lý dứt điểm vì người dân nhiều lần phản ánh”, bà Trinh cho hay.

Còn ông Trương Bá Trạng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang  - cho biết: Trước đây Sở có văn bản đề nghị TP.Long Xuyên rà soát xem cơ sở này kinh doanh lĩnh vực gì, có biểu diễn hay không, giờ giấc hoạt động ra sao… Đến nay, đơn vị chưa nhận được phản hồi. Sau khi địa điểm này ngưng hoạt động do dịch Covid-19 thì đến nay chưa nhận được văn bản thông báo hoạt động trở lại.

Ngày 5-1, phóng viên đã liên hệ với đại diện Beer club Marina nhưng chưa nhận được ý kiến phản hồi.

Bình luận (0)

Lên đầu trang