Đồng Nai:

Bóc gỡ đường dây sản xuất hàng giả, nhái quy mô lớn để tiêu thụ dịp Tết

Thứ Tư, 05/01/2022 17:46  | Minh Thắng

|

(CAO) Sau thời gian theo dõi, ngày 5-1, Công an tỉnh Đồng Nai đã khám xét 16 địa điểm, bắt giữ hàng tấn hàng hóa, thực phẩm các loại có dấu hiệu làm giả các thương hiệu nổi tiếng để tung ra thị trường tiêu thụ trong dịp Tết sắp đến.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, trong những tháng cuối năm, qua công tác nắm tình hình địa bàn, lực lượng trinh sát phát hiện một số loại thực phẩm, hàng hoá, như: bột giặt, dầu ăn, nước giải khát, bột ngọt, nước mắm, giấy vệ sinh... có dấu hiệu làm giả các thương hiệu nổi tiếng do nhiều đối tượng thực hiện tung ra thị trường tiêu thụ.

Nhằm để kịp thời ngăn chặn để người dân không trở thành nạn nhân của bọn làm hàng giả, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác lập Chuyên án để đấu tranh triệt xoá.

Sau thời gian theo dõi, lúc 9 giờ sáng 5-1, Ban chuyên án đã quyết định phá án, lập 16 tổ công tác đồng loạt tiến hành kiểm tra, khám xét tại 16 địa điểm sản xuất, buôn bán hàng ở địa bàn các huyện Định Quán, Trảng Bom, Thống Nhất, TP.Biên Hoà (Đồng Nai) và TPHCM.

Một địa điểm sản xuất hàng giả bị phát hiện

Cụ thể, lúc 9 giờ 30 phút, ngày 5-1, Cảnh sát cơ động, hình sự... của Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an TP.Biên Hoà và Công an một số huyện tiến hành kiểm tra điểm sản xuất hàng giả lương thực, thực phẩm quy mô lớn tại số nhà 1546E, ấp Phú Tân, xã Phú Cường, huyện Định Quán, do bà Vũ Thị Hoa (SN 1977, quê Nam Định; thường trú xã Phú Cường) làm chủ. Theo Cơ quan công an, tại địa điểm này được xem là một trong những điểm có số lượng hàng hoá, sản xuất, đóng gói có dấu hiệu hàng giả quy mô rất lớn.

Các thương hiệu tiêu dùng quen thuộc bị làm giả

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng đã phát hiện trong nhà bà Hoa có một số lượng lương thực, thực phẩm, gia vị, hàng tiêu dùng có dấu hiệu làm giả các mặt hàng có thương hiệu trên thị trường, như: bột giặt hiệu Omo, Net; dầu ăn; mì tôm; các loại nước giải khát; bột ngọt; nước mắm; giấy vệ sinh..., cùng 2 máy ép nhiệt dùng để đóng gói sản phẩm và hàng trăm loại bao bì giả các nhãn hiệu.

Công cụ phục vụ cho việc làm giả hàng

Qua đấu tranh, bà Hoa thừa nhận, toàn bộ số hàng hoá có trọng lượng hơn 2 tấn đang cất giấu tại nhà không có hoá đơn chứng từ mua bán và nguồn gốc xuất xứ. Hoa khai đã mua số hàng trôi nổi trên tại địa bàn TPHCM rồi đưa về pha trộn, đóng gói, làm giả các thương hiệu trên thị trường để đưa đi tiêu thụ tại địa bàn huyện Định Quán và Tân Phú.

Cùng thời điểm trên, các lực lượng của Công an Đồng Nai đã tiến hành khám xét khẩn cấp tại các điểm cơ sở sản xuất buôn bán hàng giả tại 16 địa điểm thuộc TP.Biên Hoà, huyện Trảng Bom, huyện Thống Nhất và TPHCM.

Trong quá trình khám xét tại những điểm kiểm tra, công an thu giữ hơn 10 tấn hàng hoá không có hoá đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ và nhiều phương tiện dùng để đóng gói, bao bì, nhãn mác dùng để sản xuất hàng giả. Với hành vi trên, Công an đã niêm phòng toàn bộ số lượng hàng hoá không rõ nguồn gốc, hoá đơn chứng từ để tiếp tục mở rộng điều tra, xừ lý theo quy định.

Số hàng hóa làm nhái, làm giả bị thu giữ

Đến chiều tối cùng ngày, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang tiếp tục khám xét nhiều địa điểm khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai để thống kế số lượng hàng hóa không rõ nguồn gốc nhằm tiếp tục điều tra làm rõ.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, việc triệt phá đường dây sản xuất, làm giả hàng hóa nói trên là chiến công của lực lượng Công an Đồng Nai trong cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, góp phần ngăn chặn số lượng lớn hành hoá giả, kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, góp phần phục vụ người dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán an toàn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang