Bộ Công thương lên tiếng vụ Apple làm chậm tốc độ ĐTDĐ Iphone cũ

Chủ Nhật, 21/01/2018 21:20  | H.Chuyên

|

(CAO) Ngày 21-1, Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương cho biết sẽ giám sát việc Apple có dấu hiệu làm chậm tốc độ các điện thoại iPhone đời cũ, ảnh hưởng quyền lợi khách tại Việt Nam.

Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết đơn vị này nhận được thông tin về việc Apple làm chậm tốc độ các sản phẩm iPhone thế hệ cũ. Thế hệ iPhone được nói đến từ iPhone 7 Plus trở xuống tới iPhone SE, tình trạng này xảy ra sau khi người dùng cập nhật phiên bản hệ điều hành mới.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã đưa ra một số khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng các sản phẩm trên.

Khách hàng cần chủ động liên hệ với các cửa hàng, đại lý, trạm dịch vụ được ủy quyền của Apple để yêu cầu hỗ trợ cung cấp thông tin về vụ việc, kiểm tra sản phẩm. Nếu phát hiện vấn đề gì có thể yêu cầu họ xử lý. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng đang làm việc với các bên liên quan, đồng thời giám sát diễn biến vụ việc.

Người tiêu dùng có thể liên hệ với các Sở Công thương, Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Hội bảo vệ người tiêu dùng để được hỗ trợ nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan.

Trước đó, Apple đối mặt với nhiều cáo buộc về việc làm chậm các thế hệ iPhone đời cũ khi khách hàng cập nhật phần mềm. Các cáo buộc được đưa ra cả trong và ngoài nước.

Một động thái mới đây dường như để xoa dịu tình hình, tùy vào đời máy và tình trạng, iPhone đời cũ tại Việt Nam được thông báo có thể được đổi pin chính hãng miễn phí hoặc có trợ giá từ Apple. Mức giá thay pin đời cũ cho iPhone tại Mỹ đã giảm từ 79 USD xuống còn 29 USD.

Bình luận (0)

Lên đầu trang