Đà Nẵng:

Cá chết hàng loạt ở tuyến kênh Hòa Minh

Thứ Ba, 28/02/2017 09:35  | Xuân Hoài

|

(CAO) Ngày 27-2, ông Lê Duy Hòa, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, đã cử lực lượng kiểm tra tình trạng cá chết hàng loạt tại tuyến kênh thuộc địa bàn phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng).

Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng xác nhận, những ngày cuối tuần vừa qua, đơn vị đã cử người đến tuyến kênh tại địa bàn phường Hòa Minh để tiến hành vớt cá chết nổi trên sông.

Theo ông Mã, cá chết chỉ xuất hiện dọc tuyến kênh này từ đường Tôn Đức Thắng chạy hết đường Tân Trào và Hồng Thái. Hiện vẫn chưa biết nguyên nhân cá chết là gì nhưng tại đây có nhiều cống nước thải của người dân địa phương đổ ra và thường xuyên bị ô nhiễm.

Trước đó, nhiều người dân sống tại khu vực dọc tuyến kênh chạy song song đường Tân Trào, đường Hồng Thái đoạn từ đường Tôn Đức Thắng phản ánh, những ngày qua tuyến kênh tại khu dân cư này xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt nghi do ô nhiễm.

Lực lượng chức năng đang xử lý số cá chết hàng loạt

Đây là lần đầu tiên khu vực này xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt như vậy. Người dân cho biết, hai ngày trước cá bắt đầu nổi rất nhiều trên mặt nước. Một ngày sau cá bắt đầu chết hàng loạt, nổi trắng kênh với số lượng lớn. Cá chết chủ yếu là cá rô.

Đến sáng 27-2, cá chết vẫn xuất hiện lác đác dọc tuyến kênh này gần 500 mét đổ ra bờ hồ gần Thiền Viện Bồ Đề. Tại những khu vực có cá chết, nước kênh đen kịt và bốc mùi hôi thối…

Nhân viên Công ty Thoát nước và xử lý nước thải tiến hành vớt và dùng vôi bột xử lý số cá chết trên kênh này. Hiện, cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ nguyên nhân cũng như tìm giải pháp để tránh tình trạng cá chết xảy ra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang