Ứng phó bão Noru: Người dân TT – Huế không ra đường từ 21 giờ ngày 27-9

Thứ Ba, 27/09/2022 13:16  | Hoà Khánh

|

( CAO) Trưa 27-9, tin từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã có Công điện khẩn về việc ứng phó bão Noru.

Công điện khẩn số 06/BCĐ-PCTT ngày 27/9 về chủ động phòng chống, ứng phó bão số 4 (bão Noru) yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế, UBND các phường, xã, thị trấn chỉ đạo các khu chợ truyền thống tạm ngừng mua bán từ 15h00 ngày 27/9/2022.

Yêu cầu người dân không được ra đường (cấm hoàn toàn) từ 21h00 ngày 27/9/2022, trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và trường hợp đặc biệt cho đến khi có thông báo mới của BCH PCTT và TKCN của tỉnh.

Yêu cầu chủ doanh nghiệp có phương án bố trí ca, kíp làm việc đảm bảo an toàn cho công nhân trong các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp khi có gió bão, công nhân đi làm ca chiều, tối 27/9/2022 phải ở lại tại nhà máy để đảm bảo an toàn.

Các lực lượng chức năng cần triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 855/CĐ-TTg, ngày 25/9/2022 Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; đồng thời nắm chắc tình hình, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ, chủ động triển khai công tác ứng phó theo kế hoạch đã được phê duyệt theo phương châm “4 tại chỗ” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, phù hợp với tình hình cụ thể tại địa phương.

Hủy, hoãn các cuộc họp không thực sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ. Chỉ đạo bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt phục vụ công tác chỉ đạo, chỉ huy ứng phó với bão, lũ trong mọi tình huống.

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi, kịp thời, chính xác về diễn biến bão, mưa lũ, kích hoạt các hình thức cảnh báo thiên tai để nhân dân biết và chủ động phòng, chống.

Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên-Huế cho biết, đã quyết định hoãn việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 vào ngày 28 - 29/9 để tập trung công tác phòng chống bão.

Người dân Thừa Thiên Huế tập trung chống bão

Bình luận (0)

Lên đầu trang