Dự báo tâm bão quét qua, Công an Quảng Nam huy động 100% lực lượng ứng phó

Thứ Ba, 27/09/2022 10:32  | Hoàng Quân

|

(CAO) Tất cả cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an tỉnh Quảng Nam đã được huy động, trực chiến sẵn sàng để đảm bảo ANTT, phòng chống bão, hỗ trợ giúp người dân trên địa bàn.

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo từng đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ huy động lực lượng, phương tiện triển khai các phương án, kế hoạch ứng phó theo từng tình huống, mức độ bão; bảo đảm phát huy vai trò xung kích, tuyến đầu của lực lượng Công an trong công tác phòng, chống thiên tai.

Công an huyện Đông Giang (Quảng Nam) giúp dân giằng chống nhà cửa.

Công an cơ sở xã, phường bám sát địa bàn đảm bảo ANTT; chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân ứng phó mưa bão; huy động lực lượng hỗ trợ, giúp dân chèn chống nhà cửa, di dời, sơ tán người, tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, nơi không an toàn.

Lực lượng CSGT, trật tự cơ động tham gia phối hợp chốt chặn, hướng dẫn, kiểm soát giao thông, cắm biển cảnh báo trên các tuyến đường bị ngập sâu, nước chảy xiết, ngầm tràn, đò ngang, đò dọc, nơi sạt lở nguy hiểm, kiên quyết không cho người và phương tiện đi lại nơi nguy hiểm. CSGT đường thủy yêu cầu tất cả tàu bè trên sông không di chuyển khi bão đổ bộ vào đất liền.

Kiểm tra thực tế các địa phương vùng cửa biển, vùng thấp trũng, Thượng tá Hồ Song Ân - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: “Công an tỉnh đã yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương huy động 100% quân số để sẵn sàng chống bão, đảm bảo ANTT trước, trong và sau bão”.

Cảnh sát giao thông triển khai phương án trên đường thủy.
Cán bộ Công an huyện Hiệp Đức cắt cành cây cổ thụ.
Công an huyện Hiệp Đức đi từng ngõ, gõ từng nhà vận động người dân.
Công an P.Cửa Đại (TP.Hội An) giúp dân vùng cửa biển.
Công an huyện miền núi Tây Giang giúp dân chằng chống nhà cửa

Khẩn trương sơ tán người dân tránh bão Noru

Sáng 27-9, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam vẫn đang khẩn trương thực hiện công tác di dời, sơ tán dân ở những khu vực ven biển, những nơi nhà cửa không kiên cố đến nơi an toàn trước khi bão số 4 đổ bộ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại xã ven biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ, từ sáng sớm hàng trăm người dân đã được vận động đến tập trung tại các nhà văn hóa thôn để chờ các chuyến xe buýt được cơ quan chức năng bố trí chở đến nơi an toàn.

TP Tam Kỳ cũng đã huy động tất cả các lực lượng chức năng gồm bộ đội, dân quân tự vệ, Công an… để hỗ trợ người dân sơ tán. Dự kiến tại xã Tam Thanh sẽ có khoảng 1.000 người dân được đưa đến 3 địa điểm kiên cố là trụ sở Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam và trường Cao nghề ở TP Tam Kỳ.

Bà Nguyễn Thị Hương, trú thôn Hòa Thượng, xã Tam Thanh cho hay, mấy ngày qua, nghe tin có bão lớn nên người dân địa phương ai cũng lo lắng. 2 ngày qua, gia đình bà cùng mọi người tích cực chằng chống nhà cửa.

“Đến sáng 27-9, lực lượng chức năng đã đến nhà vận động sơ tán. Tôi và đứa con dâu cùng 2 đứa cháu nội đi trước, còn con trai vẫn đang ở nhà. Vì đảm bảo tính mạng nên mình phải đi thôi chứ trong lòng cũng lo lắng tình hình ở nhà. Không biết bão lớn như vậy, căn nhà có chống chịu nổi không”, bà Hương nói.

Được biết, tính đến 5 giờ sáng 27/9, tỉnh này có hơn 45.000 hộ với hơn 155.000 người dân được dự kiến di dời, trong đó sơ tán tập trung hơn 18.000 hộ với hơn 67.000 người.

Sơ tán xen ghép hơn 27.000 hộ với hơn 87.000 người. Các lực lượng quân đội, Công an, biên phòng, dân quân được huy động với hơn 13.000 người, cùng với gần 12.000 thanh niên xung kích sẵn sàng tham gia phòng chống bão lũ.

Một số hình ảnh đưa người dân đi sơ tán tránh bão số 4.

Hải Đường

Bình luận (0)

Lên đầu trang