Hàng trăm Cảnh sát PCCC tập huấn chuyên sâu chữa cháy và cứu người

Thứ Năm, 06/01/2022 13:14

|

(CAO) Ngày 6-1-2022, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TPHCM tổ chức báo cáo kết quả tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ chữa cháy & CNCH.

Buổi tập huấn với sự tham gia của gần 150 CBCS đang làm công tác chữa cháy và cứu người của Đội Công tác Chữa cháy & CNCH, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông, các Đội Chữa cháy & CNCH Khu vực thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP cùng các Đội Cảnh sát PCCC&CNCH công an các quận, huyện và TP Thủ Đức.

Thông qua lớp tập huấn chuyên sâu, CBCS cảnh sát PCCC&CNCH sẽ biết cách xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống phức tạp. Từ đó, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố xảy ra trong thực tế.

Tại đây, CBCS cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp thực hiện nhuần nhuyễn các động tác chữa cháy và cứu người.

Điển hình gồm: Sử dụng thành thạo các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy &CNCH; Nâng cao kỹ năng, phương pháp phá các loại cửa cuốn, cửa kéo, phá kính, thang máy và các kỹ năng năng, phương pháp bơi, lặn cơ bản; Triển khai đội hình chữa cháy và CNCH trên cao, dưới nước, trong nhà kính, công trình sập đổ, trong không gian hạn chế và sự cố tai nạn phương tiện giao thông cơ giới…

Hình ảnh trong buổi báo cáo kết quả tập huấn:

Bình luận (0)

Lên đầu trang