Chợ ngàn mét vuông bị thiêu rụi: Lửa bùng phát quá nhanh

Thứ Bảy, 31/03/2018 23:02

|

(CAO) Vụ hỏa hoạn xảy ra vào 14 giờ 20 ngày 31/3 tại chợ Quang ở xã Thịnh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã được lực lượng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy TP.Hà Nội khống chế vào 16 giờ cùng ngày, không để đám cháy lan rộng sang khu vực nhà dân.

Rất may không có thiệt hại về người trong vụ cháy lớn này song hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ khu vực chợ Quang với diện tích hơn 1.000m2 với hàng trăm gian hàng.

Tại hiện trường vụ cháy, một số tiểu thương cho hay, do ngọn lửa bùng lên quá nhanh và phát triển mạnh, nên họ chủ yếu lo thoát thân, có rất ít đồ đạc, hàng hóa được di chuyển ra ngoài.

Một tiểu thương cho biết, đám cháy kèm theo nhiều tiếng nổ nhỏ. Có thể vụ cháy bắt nguồn từ chập điện.

Theo tin từ Đại tá Nguyễn Thế Hùng, Trưởng Công an huyện Thanh Trì, bước đầu xác định đám cháy khởi phát từ một cửa hàng bán chăn, ga, gối, đệm tại giữa tầng 1 của chợ Quang, sau đó lửa lan sang cửa hàng bán đồ vàng mã cạnh đó rồi bùng phát mạnh, cháy lan ra toàn bộ tầng 1 rồi tầng 2 của chợ Quang.

Vào thời điểm xảy ra cháy, cửa hàng bán chăn, ga, gối, đệm tại tầng 1 khóa cửa, không có người bên trong. Khi đám cháy xảy ra, tiểu thương cùng người dân kịp thời thoát ra bên ngoài nên không có thiệt hại về người trong vụ cháy lớn này.

Đại tá Nguyễn Thế Hùng cũng cho biết, đơn vị chưa nhận được thông tin về thiệt hại và người mắc kẹt trong vụ cháy.

Ngôi chợ bị thiêu rụi gần như hoàn toàn

Như tin đưa tin, vào 14 giờ 20 ngày 31/3, tại chợ Quang ở xã Thịnh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội xảy ra hỏa hoạn. Chỉ trong thời gian ngắn, đám cháy phát triển mạnh và lan rộng khắp chợ Quang do đây là khu vực có nhiều vật liệu dễ cháy. Khu chợ chính bị cháy rộng cao 2 tầng với diện tích hơn 1.000m2 có kết cấu chính bằng mái tôn. Trong chợ có hơn một trăm gian hàng. Tiểu thương chợ Quang cùng người dân và Ban quản lý chợ đã sử dụng các bình cứu hỏa cá nhân cùng nhiều phương tiện để dập lửa song bất thành.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 7 (Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Hà Nội) đã gấp rút điều động 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng xe chở nước đến hiện trường dập lửa. Nhận thấy tính chất phức tạp của vụ hỏa hoạn, đơn vị đã tăng cường thêm xe cứu hỏa đến hiện trường và yêu cầu tăng viện thêm lực lượng, phương tiện.

Khoảng 10 xe cứu hoả cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ cảnh sát chữa cháy chia thành nhiều mũi tấn công, tiếp cận hiện trường đám cháy từ các hướng để phun nước, dập lửa. Lực lượng chức năng phải dùng búa phá tường để tiếp cận đám cháy trên diện tích hơn 1.000 m2.

Đại úy Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 7, cho biết: Sau những nỗ lực của lực lượng chức năng, ngọn lửa được khống chế vào 16 giờ cùng ngày, không để đám cháy lan rộng sang khu vực nhà dân. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Hiện lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang tiếp tục công tác dập tàn, không để đám cháy tái bùng phát.

Nguyên nhân cũng như thiệt hại về tài sản từ vụ cháy đang được làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang