Khai trừ Đảng người ép cô giáo quỳ để xin lỗi

Thứ Sáu, 30/03/2018 19:52

|

(CAO) Chiều 30/3, thông tin từ Đảng ủy xã Nhựt Chánh (huyện Bến Lức, Long An) cho biết: Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bến Lức đã công bố quyết định xử lý kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận, đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh.

Ông Thuận là người được xác định đã gây áp lực khiến cô giáo B.T.T.N phải quỳ gối xin lỗi gây bất bình dư luận thời gian qua.

Theo kết quả xác minh của UBND huyện Bến Lức, ông Võ Hòa Thuận đã dùng lời nói ép buộc cô giáo B.T.T.N (giáo viên Trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh) quỳ gối xin lỗi tại trường ngày 28-2. Khi có thông tin vụ việc, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã ban hành quyết định kiểm tra Đảng khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Võ Hòa Thuận.

Trường Tiểu học Bình Chánh - nơi diễn ra vụ việc chấn động ngành giáo dục

Sau khi có kết quả kiểm tra, Chi bộ ấp 6 đã họp kiểm điểm và đề nghị hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Thuận. Tuy nhiên sau đó, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã họp, biểu quyết thống nhất hình thức kỷ luật là khai trừ Đảng và đề nghị Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bến Lức xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Thuận.

Căn cứ đề nghị của Đảng ủy xã Nhựt Chánh và kết quả xác minh của UBND huyện Bến Lức, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bến Lức đã ban hành quyết định xử lý kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận.

Liên quan đến vụ việc, UBND huyện Bến Lức cũng đang xem xét kỷ luật đối với ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh, do thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành, xử lý sự việc chưa đến nơi đến chốn.

Đối với cô giáo B.T.T.N, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Bình Chánh đã kiểm điểm trách nhiệm giáo viên và sẽ xem xét kỷ luật sau khi cô N. thôi nuôi con nhỏ trên 12 tháng tuổi.

Bình luận (0)

Lên đầu trang