Cho rằng cô chủ nhiệm lạm thu, HS viết "tâm thư" đề nghị đổi giáo viên

Thứ Tư, 09/10/2019 15:44  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Nhóm học sinh cho rằng giáo viên chủ nhiệm đã thu thêm các khoản tiền ngoài quy định nên viết thư gửi lãnh đạo nhà trường yêu cầu đổi giáo viên khác.

Ngôi trường có học sinh tố cô giáo lạm thu,

Cách nay gần 1 tuần, nhiều học sinh lớp 12CBA1, Trường THPT TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã tố cáo việc bị cô giáo chủ nhiệm là M.T.T. thu thêm phí ngoài quy định, thu chi không rõ ràng.

Theo phản ánh của các em, trong các năm làm chủ nhiệm lớp 10 và 11, ngoài vận động phụ huynh đóng quỹ cha mẹ học sinh, cô T. còn kêu gọi hỗ trợ thêm ít nhất 200 ngàn đồng/người để thành lập quỹ phụ huynh do cô tự quản lý. Trong khi lớp đã có quỹ riêng do lớp quản lý.

Ngoài ra, các em còn phản ánh nhiều lần cô T. đã gọi điện trực tiếp cho những phụ huynh khá giả để than bệnh, gợi ý tặng quà, hỗ trợ tiền hay đặt ra lý do cần kinh phí như tặng quà cho các giáo viên bộ môn vào dịp lễ 20-11 để vận động tiền hỗ trợ của phụ huynh. Khi nhận được tiền phụ huynh đóng góp, cô T. không mua quà tặng như đã trao đổi với phụ huynh.

Do không chịu được việc cô giáo chủ nhiệm liên tục hối thúc nộp phí riêng do cô quản lý nên các em đã viết đơn gửi Ban Giám hiệu nhà trường.

Chiều 9-10, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT TP.Cao Lãnh làm rõ vụ các học sinh lớp 12 bức xúc viết đơn đòi đổi giáo viên chủ nhiệm.

Theo ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết, cô T. dạy môn Giáo dục công dân. Nếu có sai phạm của giáo viên phải xử lý nghiêm theo quy định, còn hiện tại trong quá trình xem xét, làm rõ vụ việc thì nhà trường đã không cho cô giáo này chủ nhiệm và đứng dạy lớp đó nữa.

“Hiện nhà trường đang tích cực làm rõ việc này. Do học sinh tố cô giáo này nhiều vấn đề nên phải xác minh, tiếp xúc với các em học sinh, phụ huynh, cũng như những người có liên quan để xác minh độ phản ánh như thế nào. Trên cơ sở đó mới mời cô giáo bị tố cáo làm việc và làm tường trình. Từ đó, xác định sự việc như thế nào và xử lý đúng theo quy định”, người đứng đầu ngành giáo dục Đồng Tháp nói.

Bình luận (0)

Lên đầu trang