Đã có lịch thi tốt nghiệp chính thức cho học sinh THPT 2022

Thứ Ba, 19/04/2022 11:51

|

(CAO) Ngày 19-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 và 8-7.

Để linh động trong mọi tình huống, Bộ sẽ xem xét tổ chức đợt thi bổ sung cho những thí sinh không thể dự thi theo lịch.

Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi năm nay cơ bản giữ nguyên phương thức tổ chức như năm 2021 với ba bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo gợi ý, nội dung các bài thi vẫn bám sát trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12.

Về hình thức, ngoại trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề thi của các môn khác sẽ được tổ chức dưới dạng trắc nghiệm khách quan.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề tham khảo của các môn thi tốt nghiệp THPT để nhà trường, học sinh có định hướng ôn tập.

Mỗi năm, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trên toàn quốc với sự tham gia của khoảng 900 đến 1 triệu thí sinh dự thi. Mấy năm trở lại đây, kết quả kỳ thi vừa dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT vừa được các trường ĐH, cao đẳng sử dụng để xét tuyển đầu vào, bên cạnh nhiều phương thức khác.

Bình luận (0)

Lên đầu trang