Đắk Lắk đã xuất hiện ổ cúm vi rút H5N6 trên đàn vịt trời nuôi

Thứ Tư, 24/05/2017 16:35  | Duy Hoà

|

(CAO) Sáng nay 24-5, Cơ quan thú y vùng V, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đắk Lắk phối hợp với lực lượng thú y xã Hòa Thuận, TP. Buôn Ma Thuột tiến hành tiêu hủy gần 1.000 con vịt trời.

Đàn vịt nuôi này là của hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Tuyên, ở thôn 5, xã Hòa Thuận, TP. Buôn Ma Thuột, bị nhiễm cúm H5N6.

Cơ quan chức năng tiến hành thu gom số vịt trời mang đi tiêu hủy

Trước đó ngày 23-5, phát hiện đàn vịt trời nuôi của gia đình có biểu hiện bỏ ăn, ủ rũ, đứng không vững, ông Tuyên đã báo cho Ủy ban Nhân dân xã Hòa Thuận và Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đắk Lắk.

Nhận được tin báo Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tiến hành lấy mẫu gửi Cơ quan Thú y vùng V xét nghiệm. Thông tin từ Cơ quan Thú y vùng V cho biết, đàn vịt trời của gia đình ông Tuyên dương tính với cúm H5N6.

Một con vịt trời bị chết vì nhiễm vi rút H5N6

Ngay sau khi có kết quả đàn vịt trời của gia đình ông Tuyên bị nhiễm cúm H5N6, Cơ quan Thú y vùng V, Chi cục Thú y tỉnh Đắk Lắk, Ủy ban Nhân dân xã Hòa Thuận đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ đàn vịt gần 1.000 con, phun tiêu độc khử trùng môi trường bằng vôi bột, Benkocid, Cloraminb, hướng dẫn người dân cách phòng bệnh cho đàn gia cầm.

Ngày 22-5 lực lượng thú y địa phương cũng đã tiêu hủy hơn 600 con gà (hơn 3 tháng tuổi) của gia đình ông Nguyễn Hữu Tuyên bị nhiễm cúm. Tỉnh Đắk Lắk có tổng đàn gia cầm trên 10.000.000 con. Từ đầu năm đến nay, địa phương đã ghi nhận 6 ổ bệnh cúm gia cầm H5N1 tại các huyện Ea Súp, M’Đrắk, thị xã Buôn Hồ và thành phố Buôn Ma Thuột.

Bình luận (0)

Lên đầu trang