Hà Tĩnh:

Hai mẹ con nhà nghèo đi bắt ốc đuối nước tử vong

Thứ Bảy, 15/06/2019 22:53

|

(CAO) Ngày 15-6, ông Đào Mạnh Linh – Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp (H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh), cho biết trên địa bàn xã này vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 2 mẹ con tử vong thương tâm.

Theo đó, lúc 15 giờ chiều cùng ngày, chị Dương Thị Yến (SN 1981, trú thôn Minh Châu, xã Kỳ Hợp) cùng chồng Lê Văn Trực (SN 1981) và con trai là Lê Văn Đô (SN 2007) ra suối Cầu Rào (chảy qua thôn Minh Châu) bắt ốc.

Một lúc sau, anh Trực bảo vợ con ở lại bắt ốc dưới suối, còn anh này lên núi để hái rau mang về bán. Xong việc, anh Trực quay trở lại thì chỉ thấy nón, dép nằm trên bờ, không thấy vợ, con đâu.

Suối Cầu Rào, nơi mẹ con chị Yến đuối nước tử vong

Linh tính mách bảo có chuyện chẳng lành, anh Trực hô hào người dân lặn xuống suối tìm kiếm thì phát hiện mẹ con chị Yến đã đuối nước tử vong. Ngay sau đó, thi thể của 2 nạn nhân được đưa về nhà để chuẩn bị lo hậu sự.

Được biết, gia đình chị Yến nhiều năm qua thuộc hộ nghèo của xã Kỳ Hợp. Anh Trực và chị Yến bị mắc bệnh kinh niên và có 3 đứa con còn nhỏ. Cuộc sống hàng ngày của gia đình này phụ thuộc vào công việc mò cua, bắt ốc và hái rau rừng mang ra chợ bán. Để có tiền mai táng cho 2 mẹ con nạn nhân, chính quyền xã Kỳ Hợp phải lập hòm công đức, vận động người dân quyên góp tiền ủng hộ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang