Sáu bệnh nhân vụ ngộ độc khí do máy phát điện đã ổn định

Thứ Sáu, 14/06/2019 18:56  | Ngô Đồng

|

(CAO) Thông tin từ Bệnh viện Quận Thủ Đức cho biết, sau 2 ngày được tích cực điều trị, hiện sức khỏe 6 bệnh nhân bị ngộ độc khí do chạy máy phát điện trong nhà kín tại hẻm đường số 43, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức đã dần ổn định.

Ba bệnh nhi hồi phục tốt là N.H.Q.T (5 tuổi), P.M.L (7 tuổi), N.A.K (11 tuổi) sẽ sớm được xuất viện. Hai bệnh nhi bị nặng hơn được chăm sóc tại Đơn vị Hồi sức Nhi cũng đã ổn định và được chuyển về khoa Nhi nhưng vẫn phải nằm phòng cách ly là N.H.T.D (3 tuổi) và L.D.T (10 tuổi).

Các bệnh nhi hồi phục tốt sẽ sớm được xuất viện

Bệnh nhân T.T.P (64 tuổi) được chăm sóc tại khoa Nội Tim mạch – Lão học, tuy đã hồi phục nhưng tinh thần còn hoảng loạn nên được các bác sĩ tâm lý khoa Tâm Thể Bệnh viện quận Thủ Đức phối hợp theo dõi, điều trị.

Bệnh nhân T.T.P (64 tuổi) tuy đã hồi phục nhưng tinh thần còn hoảng loạn

Trước đó, vào lúc 13 giờ 30 ngày 12-6-2019, khoa Cấp cứu Bệnh viện Quận Thủ Đức tiếp nhận 7 bệnh nhân trong tình trạng suy hô hấp cấp, ngộ độc khí chưa rõ loại; trong đó có 6 trẻ em và 1 người lớn. Bệnh nhi L.T.B.T (8 tuổi) hôn mê sâu, ngưng tim ngưng thở trước nhập viện, mạch cảnh không bắt được, hồi sức tim phổi 1 giờ không thành công.

Qua trường hợp đau lòng này, các bác sĩ cảnh báo người dân không nên chạy các loại máy phát điện, máy nổ, máy xe, đặt lò than trong phòng kín. Phải mở cửa thông thoáng khi nấu bếp gas, bếp than, bếp củi để tránh bị ngộ độc khí như những trường hợp đáng tiếc nêu trên.

7 bà cháu nằm la liệt dưới nền nhà, nghi bị ngạt thở máy phát điện
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang