Dừng khám chữa bệnh đối với “thần y” Võ Hoàng Yên tại Quảng Ngãi

Chủ Nhật, 14/03/2021 17:52  | Hoàng Quân

|

(CAO) UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo tạm dừng mời ông Võ Hoàng Yên khám chữa bệnh. Tháng 7-2020, ông Yên được chính quyền địa phương tại Quảng Ngãi khen thưởng vì những đóng góp trong việc khám chữa bệnh…

Ngày 14-3, UBND tỉnh Quảng Ngãi thông tin, đã có văn bản về việc ông Võ Hoàng Yên khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Văn bản do ông Võ Phiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký ban hành.

Văn bản của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc tạm dừng mời và cấp phép hoạt động khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, UBND tỉnh thống nhất với kiến nghị của Công an tỉnh Quảng Ngãi về việc tạm dừng mời và cấp phép hoạt động khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND huyện Bình Sơn kiểm tra, đánh giá hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên và cộng sự tại huyện Bình Sơn trong năm 2020, báo cáo lại UBND tỉnh trước ngày 20-3-2021.

Trước đó, tháng 7-2020, ông Võ Hoàng Yên tổ chức khám chữa bệnh cho hàng trăm người dân tại huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) và được UBND huyện Bình Sơn khen thưởng vì những đóng góp trong việc khám chữa bệnh cho người dân.

Tuy nhiên, sau khi có những tố cáo của vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”) – bà Nguyễn Phương Hằng về việc ông Yên chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng, khám chữa bệnh không có hiệu nghiệm, Công an huyện Bình Sơn đã điều tra, xác minh hàng chục trường hợp được ông Võ Hoàng Yên khám chữa bệnh tại Quảng Ngãi…

Ông Võ Hoàng Yên khám chữa bệnh cho người dân tại khách sạn Hoàng Đế (TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) vào ngày 17-9-2012.

Bước đầu, nhiều người dân đều cho biết, việc khám chữa bệnh teo cơ, câm điếc, bại liệt, viêm xoang, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm… của ông Võ Hoàng Yên không mang lại hiệu quả.

Theo dự kiến, trong tháng 3-2021, một số tổ chức, cá nhân tiếp tục mời ông Võ Hoàng Yên về Quảng Ngãi khám chữa bệnh cho người dân. Trước sự kiện này, Công an địa phương, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo việc tạm dừng mời và cấp phép hoạt động khám chữa bệnh của ông  Võ Hoàng Yên trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Bình luận (0)

Lên đầu trang