Vợ ông Dũng "lò vôi" tố ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt hơn 152 tỷ đồng

Thứ Năm, 04/03/2021 12:58

|

(CATP) Liên quan đến vụ việc, ngày 3-3-2021, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức ông Dũng "lò vôi") đã gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, tố cáo ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, ngụ xã Gia An, H.Tánh Linh, Bình Thuận) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Hằng cho biết, bà tố cáo ông Yên đã chiếm đoạt cả trăm tỷ đồng của vợ chồng bà, thông qua hoạt động cứu trợ bà con miền Trung trong đợt bão lũ năm trước, qua hoạt động xây một cơ sở thờ tự tại Bình Thuận và các hoạt động khác. Tối 3-3, vợ chồng bà cùng một số nạn nhân đã từng tố cáo ông Yên sẽ có cuộc gặp gỡ, thông tin thêm đến báo chí xung quanh nội dung liên quan đến ông Yên.

Theo bà Hằng, qua thông tin báo chí, biết ông Yên tham gia chữa bệnh và làm từ thiện, vợ chồng bà đã hỗ trợ ông Yên tiền bạc, vật chất để làm từ thiện, cứu người. Tuy nhiên, về sau vợ chồng ông bà phát hiện ông Yên lạm dụng tín nhiệm để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của vợ chồng bà. Trong đó, có việc ông Yên "ăn chặn" tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt ở 2 huyện Tiên Phước (xã Tiến Hiệp và xã Tiến Ngọc) và huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) vào tháng 11-2020.

Vợ chồng ông Dũng - bà Hằng trong buổi đối chất sáng 2-3-2021

Bà Hằng khẳng định, vợ chồng bà đã gửi tiền cho ông Yên với tư cách ủng hộ cho Hội quán Hưng An Tự (Bình Thuận) số tiền 3,8 tỷ đồng để làm từ thiện, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt. Nhưng ông Yên chỉ sử dụng đúng mục đích có 2,7 tỷ đồng, còn lại là chiếm đoạt. Ngoài ra, trong thời gian quen biết gia đình bà, ông Yên thường tâm sự đang thiếu nợ nhiều người, các chủ nợ đòi nợ liên tục, dù có nhiều tài sản, nhưng ông Yên chưa bán được nên không có tiền trả nợ. Từ đó, bà Hằng đã chuyển nhiều khoản tiền cho ông Yên để giúp ông trả nợ. Sau này, bà Hằng phát hiện ra các tài khoản đó đều là tài khoản của người nhà ông Yên (như cha vợ, cháu vợ, anh em...).

Đặc biệt, bà Hằng đã chuyển đến tài khoản ông Nguyễn Thanh Bình ở huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) số tiền trả nợ 12 tỷ đồng, nhưng sau đó bà Hằng phát hiện ông Bình là cha vợ ông Yên. Bà Hằng yêu cầu trả lại tiền, ông Bình phải chuyển trả lại, sau nhiều lần tranh cãi. Theo bà Hằng, đến nay, tổng số tiền bà đã chuyển cho ông Yên và các tài khoản do ông Yên cung cấp là khoảng 135 tỷ đồng. Bà Hằng khẳng định, có đầy đủ các chứng từ, tài liệu sao kê từ các ngân hàng...

Trong khi đó, ông Võ Hoàng Yên cho biết: Ước mơ của ông Yên là xây dựng khu vườn thuốc nam, nhưng ông không đủ tiền nên cần có nhiều người tiếp sức. Ông Yên đã gặp gia đình ông Dũng. Ông Dũng từng nói gia đình ông Yên và người thân của ông Yên, ai nghèo khổ sẽ giúp hết lòng. Đây là điều khiến ông Yên rất xúc động.

Về việc bị tố lừa đảo tiền cứu trợ, ông Yên cho biết, số tiền hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung mà bà Hằng nói có chênh lệch là sơ sót báo cáo. Ông Yên đã đi 3 đợt cứu trợ và tổng số tiền là hơn 7 tỷ đồng, có chính quyền địa phương xác nhận. "Nói tôi trục lợi tiền lũ lụt tội cho tôi lắm! Nếu như người dân ở huyện Tiên Phước và huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) mà biết chuyện sẽ cảm thấy cảm động và thương tôi vô cùng"- ông Yên nói.

Ông Võ Hoàng Yên trong buổi đối chất sáng 2-3-2021

Còn việc ông Yên rời bỏ trung tâm chữa bệnh của ông Dũng, ông Yên xác nhận do sức khỏe không đảm bảo. Bệnh nhân quá đông và bản thân ông Yên không thể nào làm hết việc được. Riêng việc vợ chồng ông Dũng - bà Hằng hỗ trợ cho người thân ông Yên là xuất phát từ việc bà Hằng có nói, nhóm của ông Yên nếu có mua sẽ được giảm 30% nên ông Yên rất mừng và bảo mọi người gom tiền để đầu tư, coi như có thêm chút vốn để sinh sống.

Ông Yên cho biết, theo trích lục sao kê ngân hàng, ông đã nhận từ chỗ gia đình ông Dũng vài chục tỷ đồng. Ông vui mừng khi được giúp đỡ và luôn nguyện xây dựng 10 phòng thuốc nam từ thiện. Ông chưa lần nào đặt vấn đề xin tiền, mượn tiền hoặc vay tiền từ vợ chồng ông Dũng.

Báo Công an TPHCM sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang