Hà Nội có ca dương tính lần 1 với Covid-19, từng chữa bệnh ở bệnh viện E

Thứ Tư, 19/08/2020 19:42  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Trong cuộc họp về phòng chống Covid-19 chiều nay của UBND TP.Hà Nội, đã thông tin một ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 từng chữa bệnh tại bệnh viện E.

Chiều 19-8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội họp dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý, thông tin về 1 người có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, trường hợp này ở Phú Thọ, có về chữa bệnh ở bệnh viện E, sau đó về nhà người thân ở Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Trường hợp này đã có kết quả dương tính lần 1.

Ông Quý cho rằng, một bộ phận người dân còn chủ quan, chưa thực hiện biện pháp phòng chống dịch và nhắc nhở các đơn vị thực hiện nghiêm công điện của TP.

Phó chủ tịch thành phố khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, thực hiện đeo khẩu trang, không tập trung đông người…Các quán bar, karaoke, vũ trường phải kiểm tra nghiêm ngặt không để tình trạng ngoài đóng cửa, trong vẫn hoạt động.

Phó chủ tịch Hà Nội vừa thông tin ca nghi nhiễm covid-19 từng chữa bệnh tại bệnh viện E.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn phải có các biện pháp phòng chống dịch. TP đã có hướng dẫn cụ thể với từng đơn vi.

Người đứng đầu Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội yêu cầu các nhà hàng ăn uống cần phải thực hiện nghiêm giãn cách chỗ ngồi 1m, khuyến khích có vách ngăn, đo thân nhiệt cho khách, khử khuẩn, nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ. Các cơ sở thực hiện thì cho dừng hoạt động, bởi đây là nơi rất dễ có nguy cơ lây lan dịch bệnh từ các bài học thực tế.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng nhắc nhở các cơ quan đơn vị hạn chế hội họp, đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng dịch, tiếp tục xử lý dứt điểm các ổ dịch, ngăn chặn lây lan dịch bệnh ở các cơ sở y tế.

Bình luận (0)

Lên đầu trang