Hai lao động Việt gặp nạn tử vong tại Đài Loan

Thứ Ba, 06/03/2018 07:18  | Hương Nhàn

|

(CAO) Đa số người Việt sang Đài Loan mưu sinh bằng con đường xuất khẩu lao động, nhưng khi gặp nạn tử vong ở xứ người thì gia đình rơi vào bế tắc không có tiền đưa thi thể về nước.

Chiều 5-3, cộng đồng người Việt tại Đài Loan đã vận động quyên góp đưa thi thể anh Nguyễn Văn Huy (sinh ngày 19-9 -1993, trú thôn Vô Lượng, xã Thống Nhất, huyện Gia Lôc, Hải Dương) về nước.

Trước đó, vào ngày 3-3-2018, trong giờ làm việc tại xưởng, Huy sửa máy nâng tại công ty thì không may máy đứt cáp khiến thanh nâng máy đè vào phần xương sườn làm anh bị thương nặng. Mặc dù được bạn bè, đồng nghiệp kịp thời đưa em đi cấp cứu nhưng Huy đã tử vong tại bệnh viện lúc 14 giờ 30 cùng ngày.

Hiện thi thể Huy đang ở trong bệnh viện, vẫn chưa có tiền đưa về nước. Được biết hoàn cảnh gia đình của Huy rất khó khăn, anh sang Đài Loan làm việc được 3 năm thì gặp nạn.

Anh Nguyễn Văn Huy cấp cứu trước khi tử vong. Ảnh: Cộng đồng người Việt tại Đài Loan
Mẹ anh Huy khóc ngất khi hay tin con tử nạn
Láng giềng, người thân chia sẻ nỗi đau với gia đình anh Huy

Trước đó, vào chiều tối 1-3, anh Lê Văn Tài (SN 1983, trú xóm Tân Sơn xã Quang Thành, Huyện Yên Thành, Nghệ An) sang Đài Loan làm việc tại Shulin được 6 năm thì bị tai nạn giao thông tử vong.

Người thân đau đớn bên thi thể anh Tài

Theo cộng đồng người Việt tại Đài Loan, từ sau Tết Nguyên đán 2018 đến nay đã có một số lao động Việt Nam tử vong ở xứ Đài gặp nhiều khó khăn bởi người thân không có tiền đưa thi thể về nước.

Vừa sang Đài Loan được 10 ngày, một lao động đau tim tử vong
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang