(CAO) Chiều ngày 15-12, hàng chục công nhân công ty TNHH Ktop Vina thuộc Khu công nghiệp Tam Phước (TP.Biên Hòa-Đồng Nai) được chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành sau khi ăn trưa trong công ty.
(CAO) Ngày 30-11, Bệnh viện Trung ương Huế (Cơ sở 2- Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) xác nhận bệnh viện vừa tiếp nhận gần 100 bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ chiều cùng ngày có khoảng 42 công nhân có biểu hiện mắt đỏ, nôn ói, mẩn ngứa toàn thân, tiêu chảy… nghi bị ngộ độc do ăn phải cá ngừ.
Một số công nhân được truyền dịch, cấp thuốc sau khi được chuyển đến bệnh viện
Sau khi được chuyển đến bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ tại đây nhanh chóng truyền dịch, sử dụng thuốc giảm đau cấp chữa cho các bệnh nhân kịp thời. Trong số các bệnh nhân đang được cấp cứu có 4 thai phụ, đến 19 giờ cùng ngày có khoảng 16 trường hợp đã được xuất viện.
Được biết khẩu phần ăn của công nhân trong buổi trưa có các món cá ngừ sốt cà, bầu luộc, cơm, canh chua.