Người dân ùn ùn đổ về trung tâm TPHCM xem bắn pháo hoa chào năm mới

Thứ Sáu, 09/02/2024 20:41

|

(CAO) Theo lịch âm, phải 8 năm sau người dân mới được đón Giao thừa vào đêm 30 Tết. Vì vậy với nhiều người, đêm Giao thừa năm nay mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. 

Đúng thời khắc Giao thừa chuyển giao năm cũ sang năm mới vào đêm nay, TPHCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại 2 điểm và tầm thấp tại 9 điểm, kéo dài trong 15 phút.

 Dòng người và phương tiện bắt đầu đổ về khu vực trung tâm TPHCM thưởng thức các chương trình nghệ thuật và xem bắn pháo hoa

Một trong hai điểm bắn pháo hoa tầm cao được người dân TPHCM mong đợi nhất là ở khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (P.Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức).

  Người dân háo hứng chào đón năm mới

Theo ghi nhận, từ chiều tối nay, dòng người và phương tiện bắt đầu đổ về trung tâm TPHCM.

Công viên Bến Bạch Đằng

Trong đó, khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên Bến Bạch Đằng là các vị trí thu hút đông đảo người dân đến vui chơi, du xuân chờ xem pháo hoa mừng năm mới Giáp Thìn. 

Du khách nước ngoài dạo phố tại khu trung tâm TPHCM

Từ hơn 19 giờ, nhiều tuyến đường xung quanh các khu vực này đã đông người và phương tiện. Mọi người đều mong tìm được vị trí thuận lợi nhất để ngắm pháo hoa. 

CSGT có mặt từ chiều túc trực, phân luồng giao thông

Từ chiều, Đội CSGT CATP.Thủ Đức đã có mặt tại các khu vực, trong đó tập trung trên đường R12 (quanh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa ở đầu đường hầm sông Sài Gòn) để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ trật tự an toàn giao, bảo đảm cho người dân lưu thông thuận lợi.

Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông

Trên đường Mai Chí Thọ, Đội CSGT Cát Lái tổ chức rào chắn một số khu vực đất trống xung quanh tuyến đường này. 

Công an túc trực phục vụ người dân vui chơi, xem bắn pháo hoa chào đón năm mới được an ninh, an toàn

Tại các tuyến đường như Tôn Đức Thắng, Hàm Nghi, Lê Lợi (Q.1), Nguyễn Tất Thành, Bến Vân Đồn (Q.4)...  nhiều người dân cùng gia đình, bạn bè có mặt từ rất sớm để ăn uống, vui chơi. Cũng theo ghi nhận, lực lượng CSGT túc trực phân luồng, điều tiết giao thông từ sớm.

 Đội CSGT Cát Lái tiến hành rào chắn, phân luồng

Chị Kim Ngọc (ngụ Q.4) cho biết dù sinh ra và lớn lên tại TP.HCM nhưng đây là năm đầu tiên chị đi xem bắn pháo hoa. Chị Ngọc cho biết dù đường phố đông đúc, chật chội nhưng cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng háo hứng và niềm vui đón chờ năm mới của chị. 

Mọi ngả đường đều có mặt lực lượng chức năng làm nhiệm vụ

Cũng theo chị Ngọc, được biết phải đến năm Nhâm Tý (năm 2032), người Việt mới được đón giao thừa vào 30 Tết vì 8 năm tiếp theo, tháng Chạp chỉ có 29 ngày, vì thế năm nay càng làm chị hào hứng hơn. 

Dịp Tết Nguyên đán 2024, TP.HCM tăng gấp đôi số lượng điểm bắn so với năm ngoái. Các điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM gồm:

- 2 điểm bắn tầm cao: đầu đường hầm sông Sài Gòn (P.Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức) và Khu Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược (X.Phú Mỹ Hưng, H.Củ Chi).

- 9 điểm bắn pháo hoa tầm thấp, gồm: Đền Bến Nọc (TP.Thủ Đức); Khu đất trống lô N4-D6, Khu công nghiệp Tây Bắc, X.Tân An Hội, H.Củ Chi; Công viên Văn hóa Đầm Sen (Q.11); Công viên Văn hóa quận Gò Vấp; Quảng trường Trung tâm hành chính Q.7; Khu dân cư Bình Trị Đông, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân; Khu truyền thống cách mạng cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (X.Tân Nhựt, H.Bình Chánh); Khu di tích lịch sử Ngã ba Giồng (X.Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn); Quảng trường Rừng Sác (TT.Cần Thạnh, H.Cần Giờ).

Lực lượng chức năng quận Gò Vấp đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực bắn pháo hoa phục vụ người dân: 

Người dân quận Gò Vấp háo hức đi xem bắn pháo hoa
Trận địa bắn pháo hoa ở quận Gò Vấp trước giờ "G"

Bình luận (0)

Lên đầu trang