Hợp tác phát triển nhân lực cho lĩnh vực bán dẫn, robot và CNTT

Thứ Bảy, 24/02/2024 10:29  | Hoàng Quân

|

(CAO) Ngày 23/02, Đại học (ĐH) Đông Á (TP.Đà Nẵng) ký hợp tác phát triển nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn, robot và CNTT-truyền thông (ICT) với các đơn vị của Hàn Quốc.

ĐH Đông Á cùng Viện KH&CN sáng tạo Gyeongsan, Đại học Quốc gia Jeju, ĐH Daegu Catholic (Hàn Quốc) và CLB doanh nhân phần mềm Đà Nẵng (DSEC) phối hợp đào tạo và liên kết việc làm cho nguồn nhân lực trình độ cao đến các cơ sở tại tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc); thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp và trường ĐH trong các dự án quốc gia; nghiên cứu và phát triển giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Các bên sẽ tổ chức các diễn đàn kinh doanh và mạng lưới doanh nghiệp tập trung vào các ngành trên để xây dựng hệ sinh thái công nghiệp, hợp tác giữa các trường ĐH và doanh nghiệp, công nghiệp và học thuật; mở ra dự án thực tập dài hạn cho SV ĐH Đông Á tại ĐH Quốc gia Jeju, Daegu Catholic hoặc các doanh nghiệp tại Hàn Quốc.
Đây cũng là cơ hội tham gia chương trình thạc sĩ và tiến sĩ của các trường ĐH trên dành cho SV đã trải qua dự án hợp tác.

Ký hợp tác phát triển nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn, robot và ICT giữa Đại học Đông Á với các đơn vị.

Ông Bùi Ngọc Vinh – Chủ tịch DSEC cho rằng: “Hợp tác giữa doanh nghiệp và trường ĐH là cơ hội để đón sóng đầu tư ở các ngành bán dẫn, robot, ICT.

Các doanh nghiệp CNTT kỳ vọng vào sự tham gia của các trường ĐH, trong đó có ĐH Đông Á trong đào tạo và cung ứng nguồn lực chất lượng cao phục vụ cho các doanh nghiệp khi tiếp nhận các dự án với Hàn Quốc” .

GS. Bong-hwan Kim – Trưởng Khoa bán dẫn ĐH Daegu Catholic cho biết, Khoa sẵn sàng các phương án hợp tác đào tạo miễn phí cho giảng viên và sinh viên ĐH Đông Á.

Năm 2024, Đại học Đông Á xúc tiến nhiều hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu bán dẫn, trí tuệ nhân tạo với các ĐH ở các nước. Ngày 22/02, ĐH Đông Á ký hợp tác với Đại học KHKT Minh Tân (Đài Loan, Trung Quốc) về đào tạo điện tử và bán dẫn.

Trước đây, ĐH Đông Á cũng hợp tác đào tạo, nghiên cứu, trao đổi giảng viên, SV và thực tập nghề cho SV với ĐH KHKT Kiện Hành, ĐH Hoa Văn và ĐH Minh Chuẩn (Đài Loan).

TS. Ngô Quang Vinh – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á và Ông Lin Kofan – Đại diện Foxlink Đà Nẵng ký hợp tác đào tạo, cung ứng nhân lực công nghệ cao.

Trước đó, ngày 20/02, ĐH Đông Á và Công ty TNHH điện tử Foxlink Đà Nẵng ký hợp tác thoả thuận đào tạo và cung ứng nhân lực công nghệ cao. Đây là đối tác chiến lược tiếp theo trong mạng lưới hơn 500 doanh nghiệp trong nước và quốc tế hợp tác đào tạo và việc làm cho SV của ĐH Đông Á.

Bình luận (0)

Lên đầu trang