Chia sẻ của nữ tân binh tại Quảng Trị tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân

Thứ Bảy, 24/02/2024 09:55  | Hoàng Quân

|

(CAO) Hồ Hạ Bảo Thương (SN 2002, ngụ thôn A Xóc Lìa, xã Lìa, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) - cô gái người đồng bào dân tộc thiểu số Pa Kô là tân binh duy nhất tham gia nghĩa vụ CAND năm 2024 của Công an tỉnh Quảng Trị.

Hồ Hạ Bảo Thương tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y tế Huế, chuyên ngành Dược vào tháng 9/2023, trở về địa phương sống cùng gia đình. Gần đây, Thương tình nguyện viết đơn nhập ngũ tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2024.

Hồ Hạ Bảo Thương (SN 2002) - cô gái người đồng bào dân tộc thiểu số Pa Kô là tân binh duy nhất của Công an tỉnh Quảng Trị.

Bảo Thương sinh ra, lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, ông bà tham gia kháng chiến cứu nước, bố mẹ đều là đảng viên (bố là bộ đội biên phòng). Với ước mơ khoác lên mình màu áo lính, Thương luôn nỗ lực học tập, rèn luyện để bảo đảm các tiêu chuẩn trước khi đăng ký tham gia nghĩa vụ CAND.

Trải qua quá trình lựa chọn từ tiêu chuẩn sức khoẻ, các tiêu chuẩn chính trị và các điều kiện khác, Thương đạt được ước mơ và nhận Lệnh gọi nhập ngũ, trở thành nữ tân binh duy nhất tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2024 của Công an tỉnh Quảng Trị.

Bảo Thương có chiều cao lý tưởng với gần 1m7 và dáng vẻ xinh xắn. Thời còn là sinh viên, Bảo Thương thường xuyên tham gia các hoạt động nghệ thuật, là người mẫu áo dài, người mẫu ảnh, tham gia các chương trình Festival tại Thừa Thiên Huế.

Hồ Hạ Bảo Thương tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y tế Huế, chuyên ngành Dược vào tháng 9/2023

Bảo Thương chia sẻ: “Tôi rất vinh hạnh, vui mừng vì ước mơ sắp thành hiện thực. Tôi hứa sẽ cố gắng phấn đấu, học tập, rèn luyện, cống hiến một phần tuổi thanh xuân của mình hoàn thành nghĩa vụ công dân trong việc xây dựng và bảo vệ ANTQ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Năm 2024, huyện Hướng Hóa được UBND tỉnh giao chỉ tiêu gọi 182 công dân nhập ngũ, trong đó thực hiện NVQS 123 công dân nam; nghĩa vụ công an 59 công dân (58 nam, 1 nữ). Trong đó, có 89 công dân người Vân Kiều, 11 công dân người Pa Kô và 23 công dân người Kinh. Trong số 123 công dân NVQS thì có 8 trường hợp mồ côi (2 em mồ côi cả cha lẫn mẹ, 5 mồ côi cha và 1 mồ côi mẹ).

Hồ Hạ Bảo Thương nhận tư trang, vật dụng để chuẩn bị nhập ngũ tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2024.
Hồ Hạ Bảo Thương có chiều cao lý tưởng và vẻ ngoài xinh xắn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang