Xúc động hình ảnh gần 10.000 em học sinh miền núi nhận lì xì đầu năm mới

Thứ Hai, 19/02/2024 19:34

|

(CAO) Buổi chào cờ đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, gần 10.000 em học sinh vùng cao ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam) vui mừng khi được nhận quà đặc biệt.

Ngày 19/12, cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, các trường học ở huyện miền núi Nam Trà My tổ chức buổi chào cờ đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024 khi học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Buổi chào cờ hôm nay diễn ra ở các trường của huyện vùng cao này có phần đặc biệt hơn bởi tất cả học sinh đã được nhận lì xì do thầy cô giáo gửi trao.
Điều ý nghĩa trên đến từ tấm lòng thương yêu, tận tâm vì học trò của thầy Nguyễn Trần Vỹ - Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Vừ A Dính, xã Trà Don, huyện Nam Trà My.
Thầy Vỹ chia sẻ, đây là năm thứ 4 triển khai chương trình lì xì cho học sinh. Cũng như mọi năm, trước, trong và sau Tết năm nay, thầy Vỹ đứng ra vận động kinh phí từ các mạnh thường quân.
Sau đó, thầy đã phối hợp với các giáo viên đang công tác ở 28 trường từ bậc mầm non đến THCS trên địa bàn huyện tìm cách đổi toàn bộ số tiền quyên góp được sang tiền mới có mệnh giá 5.000 đồng.
“Và trong buổi chào cờ đầu tiên khi học sinh đi học trở lại, chúng tôi sẽ lì xì cho các em", thầy Vỹ tâm sự.
Thầy Vỹ cho biết thêm, trong sáng 19/2, thầy cùng đồng nghiệp của mình đã lì xì cho tổng cộng 9.931 học sinh (mỗi em 5.000 đồng).
Được biết, phần lớn học sinh ở huyện miền núi Nam Trà My là đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiều em không biết đến phong tục lì xì như học sinh dưới miền xuôi.
Vì vậy, thông qua việc lì xì, các em sẽ có thêm niềm vui, động lực học tập trong năm mới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang