Đắk Lắk

Mố cầu treo sập khiến gần 1.200 hộ dân bị cô lập

Thứ Bảy, 25/11/2017 22:35  | Duy Hoà

|

(CAO) Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, kết hợp với mưa lớn những ngày qua đã làm mố cầu treo buôn Khóa bắt qua sông Ea Krông Bông (xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) bị đổ sập hoàn toàn.

6 thôn của xã Cư Pui với gần 1.200 hộ dân đã bị cô lập hoàn toàn do cây cầu bị sập. Theo ông Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND xã Cư Pui cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 12 đã làm cho mố cầu treo bị hư hỏng nặng, kết hợp với mưa lớn những ngày vừa qua, nước lũ dâng cao làm mố cầu treo buôn Khóa bị đổ sập hoàn toàn, gây cô lập các thôn Ea Uôl, Ea Lang, Cư Rang, Cư Tê, Ea Bar và Ea Rớt với gần 1.200 hộ dân (7.786 nhân khẩu).

Theo ông Tâm, cầu treo buôn Khóa là con đường huyết mạch, phục vụ nhu cầu đi lại, học tập, vận chuyển hàng hóa của các thôn nói trên tới trung tâm xã Cư Pui. Để đảm bảo an toàn cho người dân và học sinh, chính quyền địa phương đã cấm người dân và học sinh lưu thông qua cầu treo buôn Khóa. Học sinh THCS của 6 thôn cũng được nghỉ học từ ngày 24-11.

Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, một số người dân vẫn bất chấp nguy hiểm, bắt thang trèo lên thân cầu để lưu thông qua cầu.

Ông Y’ Brơi Byă, trưởng buôn Khóa cho biết vì đây là tuyến đường huyết mạnh và do nguyên nhân về kinh tế của người dân hai bên cầu, nên dù chính quyền địa phương đã cấm lưu thông, nhiều người vẫn phải tìm cách qua cầu bất chấp nguy hiểm.

Việc lưu thông qua mố cầu treo đã bị sập hoàn toàn tiềm ần nhiều nguy cơ gây tai nạn, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng cần nhanh chóng có biện pháp khắc phục sự cố cầu treo buôn Khóa, đảm bảo an toàn cho việc lưu thông của người dân và học sinh.

Cầu treo buôn Khóa được xây dựng vào năm 2005. Ngoài phần mố cầu bị sập đổ hoàn toàn, nhiều bộ phận của cầu treo cũng đang xuống cấp trầm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang