Một dân quân tự vệ bị 'cẩu tặc' bắn thủng ngực bằng mũi tên điện

Thứ Sáu, 14/08/2015 16:37  | Nam Anh

|

(CAO) Trong lúc đuổi theo 2 tên trộm chó, một dân quân tự vệ đã bị chúng bắn thủng ngực bằng một mũi tên điện.

Nạn nhân là anh Đào Thiện Thắng (32 tuổi, tổ dân quân tự vệ ấp Bình Tiền 1, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Long An). Anh Thắng được phân công tuần tra tại Khu dân cư Tân Đức.

Anh Thắng lúc vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM với mũi tên điện còn ghim sâu vào ngực. (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Bác sĩ Trương Thế Hiệp, Phó khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, bệnh viện tiếp nhận nạn nhân lúc 3 giờ 45 sáng 14-8 trong tình trạng bị một mũi tên (có dây điện) găm sâu vào ngực.

Qua phim X-quang, phần ngập trong ngực bệnh nhân có hình như mũi tên với 2 mũi kim loại nhọn dài khoảng 3cm, có thể được tự chế từ căm xe.

Sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã lấy mũi tên ra khỏi thành ngực anh Thắng. Cho đến trưa hôm nay, anh Thắng đã tỉnh táo, có thể nói chuyện được.

Tại giường bệnh, anh Thắng chia sẻ, vào rạng sáng 14-8, trong lúc đi tuần, tổ dân quân lúc đó có 4 người, phát hiện 2 thanh niên trộm chó trong đêm khuya.

Khi ra hiệu yêu cầu dừng xe thì 2 đối tượng này đã không dừng xe mà bất ngờ tăng ga chạy tiếp, cùng lúc kẻ ngồi phía sau dùng súng bắn mũi tên điện thẳng vào ngực anh Thắng ở cự ly gần. Anh Thắng ngã quỵ tại chỗ, còn 2 đối tượng chạy thoát.

“Sau khi bị dính mũi tên, tôi bị điện giật và ngã xuống đất. Tuy không bất tỉnh nhưng tôi không thể cử động được", anh Thắng cho biết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang