Đồng Tháp:

Người dân Sa Đéc sống trong nơm nớp lo sợ vì sạt lở

Thứ Năm, 16/08/2018 14:34  | Nam Thanh

|

(CAO) Do ảnh hưởng của triều cường, mấy ngày qua, tình hình sạt lở trên địa bàn TP.Sa Đéc, Đồng Tháp đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại khu vực phường 4 có hàng chục hộ dân đang nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao.

Trước tình hình này, sáng 16-8, lãnh đạo UBND TP. Sa Đéc cùng các ngành liên quan đã đến kiểm tra và khảo sát thực tế để có phương án xử lý.

Qua khảo sát thực tế cho thấy, do triều cường lên cao và sóng vỗ nên hiện đã có hơn 20 hộ dân bị ảnh hưởng nặng do tình trạng sụt lún và sạt lở, nhiều vết nứt ở nhà dân đã xuất hiện, có đoạn sụt lún vào sâu hơn 5 mét, người dân phải sống trong nơm nớp lo sợ.

Nhiều vết nứt xuất hiện tại nhà dân ở khu vực khóm 1, phường 4.

Qua kiểm tra tại hiện trường, lãnh đạo TP.Sa Đéc chỉ đạo địa phương trước mắt khẩn trương vận động, hỗ trợ người dân di dời ra khỏi khu vực sạt lở; cử lực lượng ứng trực và chuẩn bị 4 tại chỗ khi có tình huống xấu xảy ra. Về lâu dài, thành phố sẽ kiến nghị tỉnh và trung ương hỗ trợ kinh phí để xây dựng bờ kè khu vực này vì nguồn vốn xây dựng quá lớn vượt quá khả năng của thành phố.

Được biết, tuyến bờ sông Sa Đéc thuộc địa bàn phường 4 có chiều dài khoảng 1,5 km, phía giáp sông Tiền đã được trung ương đầu tư bờ kè, riêng phía giáp sông Sa Đéc chưa được xây dựng bờ kè nên người dân sinh sống khu vực này đang bị sạt lở đe dọa.

Theo khảo sát sơ bộ của UBND phường 4, hiện tại đã có gần 60 hộ đang sinh sống trong vùng sạt lở, trong đó có hơn 20 hộ đang trong vùng nguy cơ sạt lở cao. Địa phương cũng đã vận động người dân di dời và bố trí chỗ ở tại khu dân cư nhưng chỉ mới có 2 hộ dân đồng ý di dời số còn lại chưa đồng ý.

Sạt lở lớn ở Sóc Trăng, 40 hộ dân bị ảnh hưởng
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang