Các ngôi chùa ở Sài Gòn lung linh đón lễ Phật Đản

Thứ Tư, 23/05/2018 22:18  | Ngô Đồng

|

(CAO) Các ngôi chùa khắp Sài Gòn hiện đã được trang hoàng lộng lẫy để mừng Đại lễ Phật Đản 2018. Những ánh đèn đầy màu sắc từ các ngôi chùa cũng khiến Sài Gòn trở nên đẹp lung linh hơn.

Đối với người tu hành nói riêng và những người theo tín ngưỡng Phật giáo nói chung thì ngày Phật Đản Sinh (15-4 âm lịch hàng năm) là một ngày lễ lớn. Đây là một trong ba ngày lễ quan trọng của Phật giáo bao gồm: ngày Phật Đản Sinh, ngày Phật Thành Đạo, ngày Phật nhập Niết Bàn.

Để kỷ niệm ngày này, hầu hết các chùa đều có giăng đèn kết hoa cũng như trang trí lại chùa để thể hiện sự vui mừng và hoan hỉ khi chào đón Đức Phật đản sinh.

Ven kênh Nhiêu Lộc, những ngôi chùa như chùa Pháp Hoa, chùa Vạn Thọ,... đã cho cắm cờ nhà Phật, giăng đèn lồng,... tạo thành một cảnh tượng uy nghi.

Lễ thả hoa đăng cũng sẽ được chùa Pháp Hoa tổ chức vào 18 giờ 30 tối 28-5 (tức 14-4 âm lịch). Dự kiến sẽ thu hút hàng ngàn Phật tử về tham dự.

Ven kênh Nhiêu Lộc, những ngôi chùa như chùa Pháp Hoa, chùa Vạn Thọ,... đã cho cắm cờ nhà Phật, giăng đèn lồng,... tạo thành một cảnh tượng lung linh.
Đêm xuống, những đèn hoa sen lớn này được thắp sáng tạo nên khung cảnh thơ mộng và độc đáo trên kênh Nhiêu Lộc.
Người dân thích thú chiêm ngưỡng vẻ lung linh của ánh đèn trên dòng kênh.
Đèn hoa sen khổng lồ trang trí gắn với sự tích ngày Phật Đản.
Chùa Vạn Thọ trang hoàng ánh đèn rực sáng một khúc kênh.
Chùa Pháp Hoa còn cho dựng tượng miêu tả sự tích ngày mà Đức Phật đản sinh. Khi đó Ngài bước về mỗi hướng 7 bước và chỉ tay lên trời và xuống đất sau đó nói "Thiên thượng địa hạ, duy ngã độc tôn".
Trên mỗi bước đi của Ngài, mặt đất nứt ra và mọc lên các cây sen thơm.
Chùa Pháp Hoa trở nên lung linh nhờ những đèn lồng được thắp sáng.
Bên ngoài chùa được trang trí lung linh. Đây sẽ là nơi tổ chức các hoạt động chính trong ngày lễ Phật Đản của chùa Pháp Hoa cũng như cho người dân bái vọng.
Toàn bộ khuôn viên chùa đều được chăng kín các dây đèn lồng màu sắc.
Phật tử đi chùa lễ Phật, thành tâm cầu nguyện.
Các em nhỏ cũng vô cùng thích thú trước những ánh đèn lung linh.
Người dân vãn cảnh chùa.
Và tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc với ánh đèn lung linh.
Hầu hết các chùa đều có giăng đèn kết hoa cũng như trang trí lại chùa để thể hiện sự vui mừng và hoan hỉ khi chào đón Đức Phật đản sinh.
Đường phố Sài Gòn cũng trở nên thơ mộng hơn với ánh đèn lung linh từ các ngôi chùa.

Bình luận (0)

Lên đầu trang