Nổ tủ điện ở cửa hàng tiện lợi, nhiều người hoảng hốt bỏ chạy

Thứ Hai, 17/04/2017 18:39

|

(CAO) Sau tiếng nổ, nắp tủ điện trước cửa hàng tiện lợi bị bung ra, tia lửa điện phát ra đã nhanh chóng bùng phát thành ngọn lửa. Lực lượng PCCC  quận 7 đã huy động 3 xe chữa cháy chuyên dụng xuống hiện trường để hỗ trợ công tác dập lửa.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h40 ngày 17-4 tại cửa hàng tiện lợi CIRCLE K-số 57, đường số 17, phường Tân Quy, quận 7 (TP HCM).

Theo lời kể của các nhân chứng, vào thời điểm trên, một người đàn ông sống cạnh cửa hàng tiện ích này nghe thấy nhiều tiếng nổ nhỏ bên trong tủ điện phía trước cửa hàng. Nghi ngờ có hiện tượng chập điện, người này thông báo cho bảo vệ và nhân viên cửa hàng để cắt nguồn điện nhằm đảm bảo an toàn.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Nguyên Huy.

Tuy nhiên, ngay lúc đó, chiếc tủ điện đột nhiên phát nổ làm phần nắp tủ bị bung ra, tia lửa điện phát ra dữ dội rồi bùng phát thành ngọn lửa. Trong lúc đó, phần dây điện ở mạch nối với nguồn trên mạng lưới điện cũng phát nổ theo.

“Tia điện phóng ra như pháo hoa, các nhân viên trong cửa hàng vội chạy ra ngoài để thoát thân. Riêng chúng tôi khi nghe tiếng nổ cũng vội bỏ chạy ra ngoài vì hoảng sợ” – Một người hàng xóm bên cạnh cửa hàng cho biết.

Chứng kiến vụ việc, nhiều người dân ở khu vực đã nhanh chóng thông báo cho cơ quan chức năng cùng đơn vị chữa cháy chuyên nghiệp. Nhận được tin báo, các lực lượng chữa cháy tại chỗ gồm bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ cùng công an phường Tân Quy đã nhanh chóng có mặt phối hợp với người dân dùng các bình chữa cháy mini để khống chế ngọn lửa.

Chiếc tủ điện trước cửa hàng bị cháy đen sau vụ nổ - Ảnh: Nguyên Huy.

Hệ thống điện tại khu vực phường Tân Quy cũng bị cắt tạm thời để đảm bảo an toàn trong lúc chữa cháy. Sau khoảng gần 10 phút, đám cháy đã được dập tắt. Lực lượng PCCC quận 7 cũng đã điều động 3 xe chữa cháy cùng các cán bộ chiến sĩ đến để hỗ trợ.

Một trong những nhân chứng cho biết, rất may mắn, vụ việc xảy ra vào ban ngày nên được phát hiện kịp thời và tránh thiệt hại về người. Ngoài ra, thời điểm xảy ra vụ việc là lúc học sinh ở trường THPT đối diện ít đến cửa hàng nên cảnh hỗn loạn và tai nạn đáng tiếc đã không xảy ra.

Theo tìm hiểu, qua công tác kiểm tra ban đầu cho thấy, nguyên nhân vụ việc có thể do chập điện.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang