Phát hiện xe cứu thương chở 6 người từ vùng dịch về quê

Thứ Ba, 21/09/2021 15:07

|

(CAO) Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết, đang hoàn tất hồ sơ xử phạt đối với các trường hợp có hành vi dùng xe cứu thương để chở người từ vùng dịch về địa phương trái phép.

Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 20/9, Công an huyện Xuân Lộc  tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch COVID-19, phát hiện một xe cấp cứu chạy từ hướng TPHCM về tỉnh Bình Thuận trên QL1A.

Khi tới gần ngã ba giữa quốc lộ 1A và đường Bảo Hòa-Long Khánh (thuộc ấp Chiến Thắng, xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc) thì xe này dừng lại và thả 6 người xuống rồi quay đầu chạy về hướng TPHCM.

Nghi ngờ những người này di chuyển từ vùng dịch về, lực lượng Công an huyện Xuân Lộc đã phối hợp với y tế địa phương yêu cầu thực hiện khai báo y tế và phát hiện 6 người này từ TPHCM đi qua huyện Xuân Lộc để về quê nên đã giữ lại để xác minh.

Hai tài xế và 6 người bị Công an huyện Xuân Lộc phát hiện

Quá trình làm việc, Công an huyện Xuân Lộc phát hiện người chạy xe cấp cứu này là ông Đoàn Mạnh Thắng (SN 1972, ngụ tại khu phố 2, phường Xuân Thanh, TP.Long Khánh).

Ông Thắng là lái xe cấp cứu của Công ty TNHH cấp cứu 115 phía Đông, chi nhánh đóng tại TP.Long Khánh.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Thắng thừa nhận đã lợi dụng việc được giao quản lý xe cấp cứu, chở người qua chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Xuân Lộc với giá 2 triệu đồng/6 người.

Theo ông Thắng, trước đó, tài xế Trương Đình Cường (SN 1995, ngụ tại phường Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã hợp đồng miệng để chở 6 người này từ TPHCM và huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) về quê Nghệ An, Hà Tĩnh với giá 5 triệu đồng/người.

Tuy nhiên, khi tới TP.Long Khánh, Trương Đình Cường nhận định không thể qua được chốt vì không có giấy đi đường. Do đó, Cường đã liên hệ với ông Thắng để sử dụng xe cấp cứu chở 6 người này đi từ chân cầu vượt Long Khánh đi qua chốt kiểm soát dịch tại xã Xuân Định (huyện Xuân Lộc) với giá 2 triệu đồng/chuyến.

Theo Công an huyện Xuân Lộc, thời gian qua, đơn vị cũng đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp các phương tiện được cấp phép lưu thông để chuyên chở người từ các vùng dịch thông chốt kiểm soát di chuyển qua địa bàn huyện.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang