Sập nhà giữa đêm, cả gia đình suýt bị vùi lấp

Chủ Nhật, 11/11/2018 14:19

|

(CAO) Vụ việc xảy ra lúc 0 giờ 30 rạng ngày 11/11, trên đường Hà Huy Tập, P.3, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng, rất may cả gia đình gồm 4 người đang ngủ trong nhà đều thoát nạn, nhưng căn nhà có diện tích 180m2 đã bị sập, đất đá vùi lấp…

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, khi gia đình ông Bùi Khắc Ngữ (số 95 đường Hà Huy Tập, TP.Đà Lạt), gồm có 4 thành viên đang ngủ trong nhà thì vụ sạt lở đất xảy ra.

Ông Ngữ kể lại: Công trình của nhà phía trên đang san gạt, làm từ khoảng 18 giờ ngày 10/11, đến rạng sáng 11/11 thì xảy ra sự việc. Chúng tôi may mắn chỉ bị xây xát nhẹ khi bị các mảnh tường vỡ, đất từ trên ập xuống.

Cũng theo ông Ngữ, trong lúc cả nhà đang say giấc thì nghe có tiếng động lớn nên bật đèn dậy kiểm tra. Khi mọi người chạy xuống phòng khách, phòng bếp thì thấy đất đá ngổn ngang, đồ đạc cũng bị vùi lấp theo.

Tại hiện trường, ngôi nhà 1 trệt, 1 lầu có tổng diện tích 180m2 đã bị khối lượng lớn đất đá từ công trình bên trên sườn đồi sạt xuống vùi lấp, gây hư hỏng hoàn toàn.

Lãnh đạo UBND P.3, TP.Đà Lạt cho biết: Nguyên nhân vụ sạt sạt lở là do chủ đất phía trên san gạt để thi công công trình nhà ở (theo giấy phép xây dựng nhà cấp 4 hạng 2), gây sạt lở một đoạn dài 9 mét, cao khoảng 3,5 mét, làm sập căn nhà bên dưới của ông Ngữ.

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản đình chỉ thi công, buộc chủ đầu tư khắc phục hậu quả; đồng thời làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang